0867.238.238

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 33 - ngày hội của ngành truyền hình

17/12/2013 16:55
Trước thềm Liên hoan truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 33, chiều 16/12 tại Đài PTTH Quảng Ninh đã diễn ra buổi họp báo công bố thông tin về Liên hoan.
 

 

Ông Trần Mạnh Hùng - Giám đốc, Tổng biên tập Đài PTTH Quảng Ninh, Trưởng Ban tổ chức (BTC) LHTHTQ lần thứ 33 và ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký biên tập VTV, Phó trưởng BTC chủ trì buổi họp báo.

Liên hoan là hoạt động thường niên do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức với mục đích tạo cơ hội gặp gỡ cho những người làm truyền hình trong cả nước, là dịp để tôn vinh những tác phẩm xuất sắc đã thực hiện trong năm và cùng nhau chia sẻ những thách thức phải đối mặt trong quá trình phát triển.

Ngoài công tác chấm thi và trình chiếu tác phẩm tham dự, trong khuôn khổ LHTHTQ lần thứ 33 sẽ diễn ra hàng loạt hoạt động bên lề có ý nghĩa.

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 33 sẽ diễn ra tại Tp. Hạ Long, Quảng Ninh từ ngày 18 đến hết ngày 21/12. Đây là lần thứ hai Quảng Ninh đăng cai tổ chức Liên hoan sau LHTHTQ lần thứ 24 năm 2005.

Theo thông tin từ BTC, tính đến thời điểm này (ngày 16/12), đã có gần 150 đơn vị đăng ký tham dự Liên hoan, 104 đơn vị đăng ký tác phẩm dự thi. Đáng chú ý, tại Liên hoan năm nay, đối tượng dự thi ngoài 67 Đài TH, PTTH địa phương còn có sự tham dự của các đơn vị là các công ty truyền thông tham gia sản xuất các chương trình được phát sóng trên các kênh sóng của VTV và các Đài PTTH trên cả nước.

Hiện tại, Liên hoan đã nhận được 527 tác phẩm với tổng thời lượng 34.343 phút ở cả 9 thể loại là Chương trình ca múa nhạc, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình dành cho thiếu nhi, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Phim tài liệu, Phóng sự, Phim truyện truyền hình, Sân khấu và Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiếu số. Trong đó, thể loại phim truyền hình có thời lượng hơn 20.000 phút và 8 thể loại còn lại có thời lượng hơn 13.000 phút. BTC cho biết số lượng và tổng thời lượng các tác phẩm dự thi năm nay tăng 11% so với LHTHTQ lần thứ 32.

Thể loại phim truyện được tiến hành chấm sớm nhất từ ngày 12/11, và bắt đầu từ tối nay Ban giám khảo sẽ tiến hành chấm thi ở 8 thể loại còn lại.

Về cơ cấu giải, mỗi thể loại dự thi sẽ có không quá 5% giải vàng, 10% giải bạc và 25% bằng khen trên tổng số các tác phẩm tham dự ở mỗi thể loại.

Trong khuôn khổ liên hoan, BTC cũng sẽ tiến hành trình chiếu các tác phẩm xuất sắc của 8 thể loại (trừ phim truyện) tại 8 phòng chiếu của khách sạn Grand – địa điểm chính sẽ diễn ra các hoạt động của Liên hoan.

Nhiều hoạt động bên lề của Liên hoan cũng sẽ đồng loạt được tổ chức trong 3 ngày từ 19, 20 và 21 gồm Triển lãm ảnh “Những người làm truyền hình”; 2 hội thảo quốc tế về Bản quyền truyền hình và kinh nghiệm quốc tế về thực hiện số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất với sự tham dự của các diễn giả quốc tế; hội thảo về phối hợp sản xuất chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số và diễn đàn truyền hình và phát triển văn hóa Việt Nam; giao lưu “Khán giả vùng mỏ với người làm truyền hình”...

Thông tin chi tiết  về Liên hoan được đăng tải tại website lhthtq.vtv.vn. Ngoài ra các khán giả quan tâm cũng có thể theo dõi thông tin qua ứng dụng được phát triển miễn phí dành cho điện thoại thông minh hoặc trên địa chỉ facebook của chương trình.

Lễ khai mạc LHTHTQ lần thứ 33 sẽ diễn ra vào 20h ngày 18/12 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và QTV1.

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam