Liên hoan văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam lần thứ 6 năm 2020

05/10/2020 13:25
Tại Di tích quốc gia đặc biệt Đền Trần Thương, xã Trần Hưng Đạo, Sở VHTT&DL Hà Nam phối hợp với UBND huyện Lý Nhân tổ chức Liên hoan văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam lần thứ 6 năm 2020.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan

 
Tham dự liên hoan có 6 đơn vị di tích văn hóa dân gian tiêu biểu đại diện cho gần 1800 di tích của 6 huyện, thị xã thành phố. Các đơn vị đã đưa tới không gian của liên hoan sắc màu văn hóa đặc trưng. Đó là tư liệu ảnh về giá trị lịch sử kiến trúc nghệ thuật cùng cổ vật được lưu giữ hay những chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích tại mỗi địa phương. Đặc biệt là trình diễn vốn văn hóa văn nghệ dân gian trong sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng do các nghệ nhân dân gian biểu diễn như: Nghệ thuật hát văn hầu thánh của các đền: Trần Thương huyện Lý Nhân, đền Lảnh Giang thị xã Duy Tiên, Đình An Đổ huyện Bình Lục; màn trống tái hiện nữ tướng Lê Chân cầm quân ra trận của  huyện Kim Bảng, làn điệu hát trống quân huyện Thanh Liêm cùng các điệu múa chầu, múa sinh tiền đặc trưng của thành phố Phủ Lý.
 

Tiết mục màn trống hội của huyện Lý Nhân tham dự Liên hoan
 
Được biết, trong số 1800 di tích có 204 di tích được công nhận đặc biệt, quốc gia và cấp tỉnh. Liên hoan văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam lần thứ 6 là dịp để những người làm công tác văn hóa; các nghệ nhân và đông đảo nhân dân các địa phương trong tỉnh hội tụ để cùng giới thiệu, tìm hiểu bản sắc văn hóa tín ngưỡng và loại hình diễn xướng dân gian trong từng di tích. Đồng thời cũng là cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của quê hương trong giai đoạn hiện nay./.
 
 Hoa Hiên (Hanamtv)
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam