0867.238.238

Liên minh HTX Hà Nam: Thành lập mới 05 HTX hoạt động theo mô hình ít thành viên

12/07/2020 20:49
6 tháng đầu năm, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 nhưng hầu hết các HTX trên địa bàn tỉnh Hà Nam đều hoạt động tốt; từng bước xây dựng phương án sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị sản phẩm.… Hoạt động của các tổ hợp tác đã tạo ra việc làm tại chỗ, tăng thu nhập cho hộ thành viên, tận dụng tối đa được lợi ích về nhân lực, đất đai, tài nguyên, góp phần ổn định chính trị tại địa phương.
Trên địa bàn tỉnh đã thành lập mới 05 HTX hoạt động theo mô hình ít thành viên. Số HTX và quỹ tín dụng nhân dân đang hoạt động là 330 HTX. Trong đó, HTX nông nghiệp là 210 (chiếm 85,02%); 25 HTX phi nông nghiệp, chiếm 10,12 %; 12 quỹ tín dụng nhân dân, chiếm 4,86%. Hầu hết các tổ hợp tác, HTX duy trì hoạt động, làm tốt các khâu dịch vụ phục vụ nhu cầu thiết yếu cho sản xuất.

 


Nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại HTX Đông trùng hạ thảo Minh Đức (huyện Lý Nhân, Hà Nam)

Trong 6 tháng cuối năm Liên minh HTX tỉnh Hà Nam tiếp tục thực hiện tốt các nghị quyết, kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về sản xuất nông nghiệp sạch làm vệ tinh, liên kết chuỗi với các cơ sở, doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm; triển khai thực hiện tốt các chính sách đối với khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã; tiếp tục bảo vệ lợi ích hợp pháp của người lao động trong HTX; triển khai tư vấn hỗ trợ, vận động thành lập mới các HTX ít thành viên hoạt động trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là hỗ trợ tư vấn thành lập các HTX gắn với chuỗi giá trị;  HTX hoạt động theo mô hình kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm. 

 
PV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam