Liên minh HTX tỉnh: Khai giảng lớp tập huấn, đào tạo bồi dưỡng cán bộ HTX 2015

19/08/2015 17:13
Sáng 18/8, Liên minh HTX tỉnh Hà Nam phối hợp với Hội phát triển Hợp tác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia tổ chức lớp tập huấn, đào tạo bồi dưỡng cán bộ chủ chốt các HTX Dịch vụ nông nghiệp và phi nông nghiệp trong toàn tỉnh.
DSC_0492.jpg
Đồng chí Đỗ Quang Trường - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hà Nam phát biểu khai mạc khóa tập huấn

DSC_0498.jpg

Tham gia lớp tập huấn có 180 học viên, là Giám đốc (Chủ nhiệm) các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được quán triệt một số nội dung cơ bản của Luật Hợp tác xã 2012, Nghị định 193/2013/NĐ - CP của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của luật, Thông tư số 03 của Bộ KH&ĐT hướng dẫn về đăng ký HTX và chế độ báo cáo tình hình hoạt động của HTX…Ngoài ra, học viên còn được tiếp cận, nghiên cứu các chuyên đề: Nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ HTX để tăng sức cạnh tranh trong sản xuất nông nghiệp với tư duy “Đầu tư ít – hiệu quả cao”, Hội nhập kinh tế quốc tế và vai trò của các HTX trong chuyển đổi cơ cấu KT nông nghiệp…Cùng với những giờ học trên lớp, các học viên còn được thăm quan mô hình HTX kiểu mới tại Lâm Đồng để học hỏi kinh nghiệm, cách làm hay, phù hợp về áp dụng trong sản xuất, kinh doanh tại địa phương.

DSC_0509.jpg

Lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của hợp tác xã được trang bị những kiến thức về Pháp luật, về quản lý tài chính, lập kế hoạch kinh doanh Hợp tác xã qua đó nâng cao năng lực quản lý, điều hành và hiệu quả sản xuất kinh doanh của HTX theo hướng khép kín từ sản xuất, cung ứng dịch vụ đến tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập và ổn định đời sống cho nông dân. Dự kiến lớp học sẽ diễn ra trong thời gian 7 ngày ( từ 18/8 - 24/8/2015).

Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam