0351 3588 588

Lót bạt trồng hoa súng, bỏ túi 10 triệu đồng/tháng

19/04/2016 14:54
Sau nhiều lần lấy hoa súng bỏ cho cửa hàng hoa, thấy chủ hoa trồng hoa súng rất dễ, anh Quốc học hỏi trồng thử. Hiện nay, từ những hồ hoa súng của mình, mỗi tháng anh bỏ túi 10 triệu đồng.
 Anh Trần Dũng Quốc (36 tuổi, ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, trước đó, anh làm đủ nghề để kiếm sống, trong đó có nghề bỏ hoa cho các cửa hàng. Sau nhiều lần lấy hoa súng bỏ cho cửa hàng hoa, thấy chủ hoa trồng hoa súng rất dễ, thế là anh học hỏi trồng thử.

Năm 2008, anh quyết định bỏ ra 7 triệu đồng để làm mô hình. Lứa đầu, anh trồng 300 chậu nhưng do bỏ phân chưa đúng cách, hoa chết hàng loạt. Không nản, anh tiếp tục tìm hiểu để cách trồng mới.

Trong một lần theo bạn về vùng ven biển chơi, thấy người dân lót bạt để nuôi tôm trên cát, trong đầu anh nảy ra ý tưởng sẽ đắp hồ theo cách tương tự để trồng hoa súng.

Anh Quốc bên hồ hoa súng nhà mình
Anh Quốc bên hồ hoa súng nhà mình

Anh Quốc tận dụng đất dự án chưa thi công trên địa bàn, xây hồ theo kiểu dã chiến với hàng ngàn bao cát chất thành bờ, sau đó trải bạt lên trên, rồi cho nước vào từng hồ.

Anh bắt đầu làm lại mô hình với 12 hồ. Hoa súng được anh nhân đủ các màu sắc: trắng, tím, hồng, đỏ, vàng.

Với mô hình của mình, anh Quốc còn nghiên cứu cách trồng hoa súng từ bùn sang đất cát mà hoa vẫn lớn nhanh như trồng trong bùn.

“Hiện hoa súng rất được nhiều người ưa chuộng mua về trồng trong hồ cá hay trang trí trong hòn non bộ. Trồng hoa súng bằng bùn khi bỏ hoa vào hồ cá sẽ làm hôi hồ, người chăm sóc cũng sẽ khó chịu. Chính vì vậy, anh đã nghiên cứu trồng hoa bằng cát”, anh Quốc chia sẻ.

Hiện anh Quốc là chủ nhân của cả một khu vực trồng hoa súng rộng hơn 2.000m2. Với 3.000 chậu hoa súng, trồng nhiều đợt theo phương pháp cuốn chiếu, mỗi ngày anh thu từ 300.000-400.000 đồng từ hoa súng. Sản phẩm của anh được thương lái đến mua tại chỗ với giá 30.000 đồng/chậu.

Ngoài ra, anh còn bỏ hoa cho các đại lý, quầy hàng hoa tươi trên địa bàn thành phố, với 12 hồ trồng, mỗi tháng anh bỏ túi 10 triệu đồng từ hoa súng.

Từ những vườn hoa súng này, mỗi tháng anh Quốc bỏ túi 10 triệu đồng
Từ những vườn hoa súng này, mỗi tháng anh Quốc bỏ túi 10 triệu đồng

Hỏi về cách chăm sóc hoa, anh Quốc cho biết, chăm sóc hoa súng không khó, chủ yếu là người trồng chịu khó chăm sóc, bởi loại hoa này cần chăm sóc thường xuyên. “Chỉ cần chăm sóc vệ sinh và bỏ phân đúng cách, để tránh làm hoa chết do bỏ phân quá nhiều. Ngoài ra, hằng ngày đều đặn kéo vòi phun nước khắp các hồ để lá, búp và bông súng không bị héo và cứ 4-5 ngày bơm thêm nước vào các hồ để bù đắp lượng nước bốc hơi”, anh Quốc chia sẻ.

Ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch Hội Nông dân phường Hoà Cường Nam, quận Hải Châu cho biết, anh Quốc là một gương nông dân được đánh giá cao trên địa bàn trong việc tự tìm tòi, phát triển mô hình kinh tế.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam