0867.238.238

Luật cấm hút thuốc lá nơi công cộng – Bao giờ đi vào cuộc sống.

17/07/2013 17:01
Luật phòng chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực thi hành từ 1/5 trên quy mô toàn quốc. Tuy nhiên trên thực tế tại nhiều điểm công cộng như bệnh viện, nhà ga công viên thậm chí cả ở công sở tình trạng người hút thuốc vẫ diễn ra như chưa từng có luật.
 Ở bất cứ địa điểm nào chúng ta đều dễ dàng nhìn thấy các biển như cấm hút thuốc và cũng rất dễ để bắt gặp hình ảnh những người đàn ông đang phì phèo hút thuốc. Điều đáng nói là khi bắt gặp ống kính máy ảnh đa phần trong số họ đều quay đi hoặc tắt điếu thuốc dù đang hút dở. Điều đó cho thấy họ nhận thức được mình đang bi phạm nhưng vẫn hút thuốc. Phải chăng đó là vì không thấy ai xử phạt?

Hanh-lang---khoa-cap-cuu.jpg

Hành lang khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Khuon-vien-benh-vien.jpg

Khuôn viên Bệnh viên Đa khoa tỉnh

Khoa-san---bv-da-khoa-tinh.jpg


Khoa sản - Bệnh viên 
Đa khoa tỉnh


Ga-Phu-Ly.jpg

Ga Phủ Lý

Luật phòng chống tác hại thuốc lá đã nêu rõ : cấm quảng cao, tiếp thị thuốc lá, cấm bán cho người dưới 18 tuổi, ở các điểm công cộng được hút thuốc phải có khu vực dành riêng cho người hút thuốc, có biển chỉ dẫn. . . Luật cũng nểu rõ cơ quan thanh tra lien ngành về y tế từ TƯ tới địa phương , quản lý thị trường, công an và UBND các cấp có quyền xử phạt đối với các hành vi vi phạm liên quan đến thuốc lá, mức phạt 10 triệu đồng cho hành vi hút thuốc nơi công cộng . . . từ những quy định này dư luận đặt câu hỏi về tính thực tế của luật. Và đến nay sau hơn một tháng Luật PCTHTL có hiệu lực , tình hình vẫn chưa có gì thay đổi. Liệu đến bao giờ Luật mới đi vào thực tế cuộc sống?

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam