0867.238.238

Lực lượng vũ trang tỉnh Hà Nam sẵn sàng các phương án bảo vệ an toàn cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

16/05/2021 21:17
Để bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử.

Bộ CHQS tỉnh Hà Nam duy trì quân số ứng trực 100% tại các cơ quan, đơn vị, sẵn sàng cơ động làm nhiệm vụ

 
Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử, Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Bộ CHQS tỉnh Hà Nam đã phối hợp với lực lượng Công an tỉnh, thường xuyên trao đổi thông tin, nắm chắc tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt tại các địa bàn trọng điểm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ xa những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, cũng như đưa ra các tình huống có thể xảy ra và dự kiến các phương án xử trí kịp thời tại các khu vực bỏ phiếu.

Hiện nay Bộ CHQS tỉnh Hà Nam đã tăng cường các lực lượng làm nhiệm vụ A2, tổ chức luyện tập thuần thục các phương án SSCĐ bảo vệ các mục tiêu trọng điểm cấp tỉnh và 6 huyện TP, thị xã, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng, chống khủng bố, phá hoại..vv.. Đồng thời Bộ CHQS tỉnh Hà Nam duy trì quân số ứng trực 100% tại các cơ quan, đơn vị, sẵn sàng cơ động làm nhiệm vụ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trong thời gian trước, trong và sau ngày bầu cử 23/5.

Bên cạnh đó, các cơ quan quân sự địa phương làm tốt vai trò tham mưu, đề xuất với cấp ủy chính quyền địa phương, nắm chắc tình hình cơ sở, dự kiến trước các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội từ tỉnh đến cơ sở.

Mặt khác Bộ CHQS tỉnh hiệp đồng với các đơn vị quân đội của Bộ và Quân khu đóng quân trên địa bàn xây dựng các phương án tác chiến, phối hợp tuần tra vũ trang, nắm chắc tình hình nổi cộm ngay từ cấp cơ sở, giải quyết nhanh chóng, dứt điểm, không để bị động, bất ngờ, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trên địa bàn tỉnh Hà Nam. 

 

Tin, ảnh: Bộ CHQS tỉnh
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam