0351 3588 588

Lý Hoàng Nam gác vợt ngay vòng một giải trẻ Mỹ Mở rộng

08/09/2015 15:52
Niềm hy vọng của Việt Nam dừng bước trong trận ra quân nội dung đánh đơn, sau khi thua Denis Shapovalov với tỷ số 3-6, 4-6.
 Được xếp hạt giống số 12 và vào thẳng vòng chính tưởng rằng sẽ là lợi thế cho Hoàng Nam. Nhưng thực tế việc không trải qua vòng sơ loại như các giải gần đây có vẻ như khiến anh không thể “nóng máy”. Ngược lại, đối thủ của anh lại tìm được cảm giác bóng tốt trên mặt sân cứng sau những vòng sơ loại.

Hoàng Nam bị loại là một bất ngờ khi Denis Shapovalov kém anh hai tuổi, không được xếp hạt giống và thua 126 bậc trên bảng điểm ATP.

2G3A2522-JPG-3317-1441651562.jpg

Hoàng Nam đã thua sốc trước tay vợt kém cả tuổi đời lẫn thứ hạng ATP. Ảnh: Đức Đồng.

Ngay game đầu tiên của set một, Hoàng Nam có hai cơ hội giành break nhưng đều không thể tận dụng. “Thoát hiểm” sau bàn giao bóng này, Shapovalov thi đấu tự tin hẳn lên. Đến game thứ sáu, tay vợt người Canada bẻ giao bóng của Hoàng Nam để vượt lên dẫn trước 4-2.

Hoàng Nam không dễ dàng chịu thua. Ngay game kế tiếp, tay vợt 18 tuổi giành lại break để đưa tỷ số xuống 3-4. Game đấu này rất kịch tính khi tỷ số về deuce đến bốn lần.

Chưa kịp phấn khởi, tay vợt quê Tây Ninh lại bị bẻ game giao bóng ngay sau đó và cuối cùng thua 3-6.

Hoàng Nam thường chơi quật khởi trong các set sau nhưng điều đó đã không diễn ra ở New York. Set hai, anh để mất break ở game thứ ba. Chừng đó lợi thế đủ giúp Shapovalov kết liễu trận đấu.

Trận này Hoàng Nam có bảy cơ hội giành break nhưng chỉ tận dụng được một. Trong khi đó, Shapovalov tận dụng rất tốt, có bốn break-point, ba lần giành break.

LHN-1452-1441651562.jpg

Thống kê trận đấu.

Thua sốc ngay vòng một, Hoàng Nam đã không hoàn thành mục tiêu ban đầu đề ra là vào tứ kết. Đây là lần thứ hai Hoàng Nam dừng bước ngay vòng một của một giải trẻ Grand Slam, sau Wimbledon.

Hoàng Nam còn thi đấu nội dung đánh đôi, đứng cạnh cùng Akira Santillan (Nhật Bản). Cặp Hoàng Nam-Santillan, được xếp hạt giống số 4, sẽ gặp Tim Sandkaulen - Mate Valkusz tại vòng một.

Theo VnExpress.net

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam