0867.238.238

Lý Nhân: Tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp cách ly phòng chống dịch Covid -19

25/10/2021 15:18
Từ ngày 19/9 đến nay, huyện Lý Nhân ghi nhận 28 trường hợp dương tính với Sars-Cov-2, qua điều tra truy vết số F1 là 258 người, F2 là 633 người. Số người đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện là 125 người. Cách ly tại nhà là 766 người. Do số người đang cách ly tập trung và cách ly tại nhà đông, nên huyện Lý Nhân đã tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ không để dịch bệnh lây lan.
Tại khu cách ly tập trung của huyện, căn cứ vào thời gian đến cách ly, các trường hợp được huyện Lý Nhân bố trí ở theo phòng khác nhau đảm bảo không bị lây chéo. Riêng các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao được bố trí những phòng riêng biệt, cách xa các phòng cách ly khác. Hàng ngày, các công dân được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, đảm bảo các bữa ăn, đồng thời được tuyên truyền, nhắc nhở chấp hành quy định của khu cách ly, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
 

Huyện Lý Nhân tiếp tục duy trì hoạt động 975 tổ Covid cộng đồng tăng cường giám sát F1, F2 tại nhà

Bên cạnh đó, huyện Lý Nhân tiếp tục duy trì hoạt động 975 tổ Covid cộng đồng tăng cường giám sát F1, F2 tại nhà. Mỗi địa phương đều thành lập tổ công tác gồm: Công an, lực lượng y tế tiến hành kiểm tra chặt chẽ điều kiện sinh hoạt, ăn ở cũng như theo dõi sức khỏe; khuyến cáo hạn chế tối đa tiếp xúc với mọi người, kể cả người thân trong gia đình và yêu cầu ký cam kết thực hiện cách ly theo đúng quy định; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm các quy định về cách ly y tế tại nhà.

 

Treo biển cách ly y tế đối với các trường hợp cách ly tại nhà để tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ không để dịch bệnh lây lan

Hiện nay, huyện Lý Nhân tiếp tục chỉ đạo các các cơ quan chức năng cùng Cấp ủy, Chính quyền các địa phương trong huyện tăng cường tuyên truyền, giám sát, kiểm tra tình hình sức khỏe cho các trường hợp cách ly y tế tại nhà và tại khu cách ly tập trung. Đồng thời làm tốt việc truy vết, rà soát những trường hợp liên quan đến ổ dịch tại cộng đồng; công dân trở về từ vùng có dịch, người tiếp xúc với người từ vùng dịch về địa phương để phân loại, theo dõi và ra quyết định cách ly y tế phù hợp theo đúng quy định.
 
CTV Đài TT Lý Nhân
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam