0351 3588 588

Lý Nhân triển khai công tác phun phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa mùa 2020.

27/08/2020 19:55
Lý Nhân tập trung triển khai các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ năng suất lúa vụ mùa 2020.
               
Các trà lúa mùa của huyện Lý Nhân đang sinh trưởng và phát triển tốt
 
Hiện nay hơn 5900 ha lúa mùa của huyện Lý Nhân đang ở  giai đoạn đòng già đến trỗ bông, các trà lúa sinh trưởng, phát triển đồng đều. Tuy nhiên trên diện tích lúa mùa của huyện đã xuất hiện các đối tượng sâu bệnh phát sinh, phát triển  và gây hại. Cụ thể: sâu đục thân 2 chấm cao gấp 2-3 lần so với năm 2019; sâu cuốn lá nhỏ, bệnh bạc lá, bệnh khô vằn, vàng lá-lem lép hạt...có nguy cơ gây hại nặng trên diện rộng nếu không được phun thuốc phòng trừ kịp thời.
 

UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn tập trung chỉ đạo, hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp phòng trừ sâu bệnh
 
Để bảo vệ an toàn các trà lúa từ nay đến cuối vụ, UBND huyện Lý Nhân yêu cầu các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, chỉ đạo cán bộ kỹ thuật hướng dẫn các hộ dân tự kiểm tra đồng ruộng, phân loại các trà lúa và thời kỳ phát triển của sâu bệnh để phun trừ kịp thời. Trong đó tập trung phun trừ các đối tượng sau đục thân 2 chấm, sâu cuốn lá, rầy lứa 6, bệnh khô vằn từ ngày 25 - 31/8/2020 theo đúng hướng dẫn của ngành chuyên môn. UBND huyện cũng giao cho Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tăng cường kiểm tra chất lượng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Xí nghiệp Thủy nông có nhiệm vụ  điều tiết nước hợp lý để lúa làm đòng trỗ bông thuận lợi, cũng như phát huy tác dụng của thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình phòng trừ sâu bệnh./.
 
Văn Vương  (Đài TT Lý Nhân)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam