0867.238.238

Mãi mãi biết ơn và tự hào về những người đã hy sinh vì Tổ Quốc

30/04/2010 15:48
Chủ tịch nước : Các thế hệ hôm nay và mai sau mãi biết ơn và tự hào về những đồng bào, chiến sĩ đã ngã xuống vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc.
 

Trong không khí cả nước kỷ niệm 35 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2010), chiều 27/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp Đoàn 30 đại biểu là hội viên Hội Bạn chiến đấu Cựu chiến binh Sư đoàn 5 (Quân khu 7) các tỉnh phía Bắc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp mặt thân mật các cựu chiến binh
Sư đoàn 5 (Quân khu 7) đã từng tham gia giải phóng miền Nam.

Sư đoàn 5 (Quân khu 7) là một trong hai sư đoàn chủ lực đầu tiên của khu vực miền Đông Nam Bộ, được thành lập ngày 23/11/1965. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, sư đoàn cơ động chiến đấu trên khắp chiến trường miền Nam và nước bạn Campuchia, lập được nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc và hai lần được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân…

Hội bạn chiến đấu cựu chiến binh Sư đoàn 5 (Quân khu 7) các tỉnh phía Bắc được thành lập năm 1999. Các hội viên đã quyên góp, gây quỹ xây dựng được 4 nhà tình đồng đội; tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà hội viên nhiễm chất độc da cam, có hoàn cảnh khó khăn; cùng thân nhân các liệt sĩ đi tìm và đưa hài cốt liệt sĩ về quê an táng; thăm và tặng sổ tiết kiệm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ liệt sĩ của Sư đoàn…

Sau khi nghe các đại biểu ôn lại những ngày tháng chiến đấu hào hùng, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội của các hội viên, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ niềm xúc động, biết ơn những cống hiến, sự hy sinh của đồng bào và chiến sĩ cả nước, trong đó có các chiến sĩ Sư đoàn 5 (Quân khu 7), đã góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc.

"Các thế hệ hôm nay và mai sau mãi biết ơn và tự hào về những đồng bào, chiến sĩ đã ngã xuống vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc”, Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, để đền đáp công lao của những người đã ngã xuống, cùng với các hoạt động tưởng nhớ, tích cực làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa…, mỗi người Việt Nam phải có trách nhiệm viết tiếp những trang sử hào hùng, hăng say lao động để xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa trường tồn.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương các cựu chiến binh Sư đoàn 5 (Quân khu 7) thời gian qua có nhiều hoạt động thăm viếng, giúp đỡ đồng đội và gia đình vượt qua khó khăn; giáo dục các thế hệ con cháu về truyền thống cách mạng; tiếp tục đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước, nhắc nhở nhau giữ vững phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ".
 

Theo Chinhphu.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam