0351 3588 588

Mãn nhãn cây thông Noel bằng vàng ròng trị giá gần 70 tỷ đồng

20/12/2018 22:25
Cây thông đắt đỏ nhất châu Âu này được xếp từ 2.018 đồng tiền vàng mệnh giá 1 ounce, trị giá 2,3 triệu bảng Anh (khoảng gần 70 tỷ đồng).

Đáng nói, trên ngọn cây có một ngôi sao giữ một đồng xu vàng lớn hơn. Cây thông “sang chảnh” này nằm gọn trong khung cây bằng kính acrylic.

Cụ thể, các đồng xu vàng được đặt trên một kim tự tháp bằng kính acrylic 4 mặt, được ghép lại thủ công. Trên ngôi sao ở ngọn cây là một đồng xu vàng ròng mệnh giá 20 ounce đặc biệt loại Philharmonic.

Công ty Austrian Mint, công ty chịu trách nhiệm đúc tiền xu cho nước Áo và nhà phân phối kim loại quý Pro Aurum đã hợp tác để tạo ra cây thông vàng này. Họ cho biết, cây thông có thể có giá trị cao hơn, nhưng giá vàng đã giảm nhiều trong nửa cuối năm nay.

Đây là một trong số ít cây thông cần có bảo vệ canh gác. Theo những người tạo ra cây thông vàng này, nó có chiều cao khoảng 3 mét và nặng 63 kg.

Toàn bộ cây thông vàng này được dựng trên một chân trụ có thể quay được.

Một cây thông vàng tương tự đã được trưng bày tại Nhật Bản vào năm 2017, với sự quan tâm rộng rãi của người dân bản địa và quốc tế.

Hồng Vân (nguồn: dantr.com.vn)i

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam