0867.238.238

Man united: Ryan Giggs & trận thứ 900

23/02/2012 17:26
Nếu trên băng ghế huấn luyện, Sir Alex Ferguson là “Ngài săn tìm những danh hiệu”, thì dưới sân, cậu học trò của ông - Ryan Giggs xứng đáng là “Nhà sưu tập kỷ lục” thiên tài.
 Đêm nay, nếu được ra sân, Giggs sẽ cán mốc 900 trận khoác áo M.U…

Manu 23.jpg

22 năm, 899 trận trôi qua, sân Old Trafford với những thăng trầm của Quỷ đỏ theo thời gian đã chứng kiến Ryan Giggs từ một chàng trai tuổi 15-16 trở thành một lão tướng 38 tuổi, cái tuổi mà bóng đá thời hiện đại chúng ta hiếm thấy ai đó còn đủ sức chạy trên sân, chứ đâu dám nói đến chuyện được Sir Alex tin yêu. 

Cũng với quãng thời gian của hơn hai thập kỷ ấy, chuyện một cầu thủ đủ tính chuyên nghiệp, đủ niềm đam mê để gắn bó trọn vẹn với bóng đá không thôi cũng đã là đáng nể trọng lắm rồi. Còn Ryan Giggs, 22 năm dài đằng đẵng kia, anh chỉ có một M.U trong tim và một ĐTQG Xứ Wales để nghĩ tới. Chắc cũng bởi vậy, anh đã trở thành biểu tượng. không! phải là huyền thoại sống, của Quỷ đỏ, của bóng đá Xứ Wales nói riêng và bóng đá thế giới nói chung. 

Nhắc đến Giggs với 22 năm sự nghiệp cho M.U. Nhắc đến Giggs ở tuổi 38 vẫn còn giàu hoài bão, giàu đam mê và chưa bao giờ biết đến khái niệm dừng lại, M.U có quyền tự hào để đem anh ra so sánh với những Franco Baresi, Paolo Maldini của AC Milan. Quả đúng như vậy. Bởi sân Old Trafford kỷ nguyên hiện đại, với giai đoạn Premiership và kỷ nguyên Alex Ferguson, Ryan Giggs chính là tình yêu, là niềm tin, là điểm tựa cho thành công và cả thành tựu. 

Nhìn vào hành trình kéo dài 22 năm, với 899 trận cho M.U trên khắp các mặt trận để qua đó cùng đội bóng gặt hái vô số danh hiệu cá nhân và tập thể của Ryan Giggs, tất cả đều phải ngả mũ kính phục. Cuộc đời Giggs, chàng tiền vệ cần mẫn với chiếc chân trái ảo thuật xứng đáng dựng thành phim, viết thành sách giáo khoa bóng đá, coi đó như tài liệu để đào tạo, để rèn luyện và để định hướng con đường phấn đấu cho các tài năng bóng đá sau này.


Hẳn nhiên, Ryan Giggs cũng là một con người bằng da bằng thịt, cũng hứng chịu những cám dỗ rất đỗi đời thường. Nhưng so với những cống hiến và thành tựu của chàng tiền vệ 38 tuổi người Xứ Wales, mặt trái trong anh thật là nhỏ bé. Điều ấy lý giải vì sao từ HLV trưởng đến đồng đội rồi đến phần lớn CĐV bóng đá chân chính, họ vẫn luôn nghĩ tốt về Giggs, vẫn luôn tin tưởng anh tuyệt đối. Và với niềm tin ấy, 899 trận, rồi mốc 900 trận cho M.U hay hoài bão 1.000 trận trong cả sự nghiệp, với Giggs, tất cả chỉ là chuyện nhỏ! 

Vài nét về Ryan Giggs

- Tuổi 38, quốc tịch Xứ Wales
- Đá 899 trận trong 22 năm cho M.U, ghi 162 bàn
- Đá 64 trận cho ĐTQG Xứ Wales, ghi 12 bàn
- Đoạt 33 danh hiệu (12 chức VĐ Premiership, 4 FA Cup, 4 Carling Cup, 8 Community Shield, 2 chức VĐ Champions League, 1 Siêu Cúp châu Âu, 1 Cúp Liên lục địa, 1 FIFA Club World Cup).


Theo Baobongda
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam