0867.238.238

Mang mùa xuân ra đảo

05/02/2016 09:06
Trong không khí tươi vui, rộn ràng những ngày giáp tết Bính Thân 2016, nhóm phóng viên Đài PT-TH Hà Nam đã có chuyến công tác cùng các cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải Quân ra Quần đảo Trường Sa để ghi lại không khí đón Tết cũng như đời sống của cán bộ, chiến sỹ nơi đây.
DSC_1175.JPG
 Mặc dù những chuyến tàu ra Trường Sa khá thường xuyên, song bao giờ cũng vậy, chuyến tàu Tết lúc nào cũng đặc biệt, đặc biệt đối với cả những người đang sống ở Trường Sa cũng như với cả đồng bào cả nước bởi đó là những chuyến tàu chở nặng tình cảm từ đất liền. Trong hơn 400 tấn hàng từ đất liền gửi tặng quân dân, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) có cả hoa tươi, quất cảnh và cả những lời thăm hỏi, động viên, còn cả những tình cảm không thể nói thành lời của những người luôn hướng về Trường Sa bằng một tình yêu sâu đậm. Đại tá: Phan Ngọc Quang – Phó Chính ủy Lữ đoàn 146, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải Quân cho biết: Ngoài những mặt hàng như mọi năm, năm nay lữ đoàn 146, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải Quân còn cấp thêm lượng hàng vật chất để củng cố cảnh quan môi trường trên các đảo. Ví dụ như vôi ve hay những chậu hoa, cây cảnh đặc biệt là những cây quất, cành mai mang theo hơi ấm sắc xuân ra Trường Sa.
IMG_1514.JPG

IMG_2191.JPG

Điểm đầu tiên mà con tàu mang số hiệu HQ 571 đưa chúng tôi đến là đảo Phan Vinh B. Đây là hòn đảo đầu tiên trong lịch trình thăm, chúc tết nhân dân, chiến sỹ trên các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa. Đảo Phan Vinh B nằm ở phía Đông Nam Quần đảo Trường Sa, cách đất liền hơn 320 hải lý. Vượt biển khơi vận chuyển đã khó nhưng để đưa được hàng hóa lên đảo cũng gặp nhiều gian nan. Tàu lớn phải neo đậu ngoài xa, hàng hóa chỉ có thể chuyển tải bằng xuồng nhỏ. Dù thời tiết khá thuận lợi nhưng để vào được đảo là điều không hề dễ dàng bởi có rất nhiều bãi đá ngầm dưới mặt nước. Tuy vậy, các chiến sỹ vẫn nỗ lực, quyết tâm đưa thành công những chuyến quà Tết đầu tiên lên đảo. Những chuyến xuồng máy chở đầy nhu yếu phẩm như rau xanh, lợn, gà, bánh kẹo và không thể thiếu những chậu hoa, cây quất, lá dong còn tươi nguyên. Những nụ cười rộn ràng, niềm vui là điều ai cũng nhận thấy rõ trên khuôn mặt mỗi người chiến sỹ nơi đây. Được đón nhận những món quà Tết Thượng úy Nguyễn Văn Sơn – Chính trị viên đảo Phan Vinh B, huyện đảo Trường Sa không khỏi xúc động:Những chuyến hàng, quà Tết ra Đảo như thế này thực sự là niềm động viên tinh thần lớn đối với chiến sỹ chúng tôi, đã  giúp cho mỗi cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa này được đón tết đầy đủ như ở đất liền.


DSC06560 ok.jpg

IMG_1451.JPG

Đối với cán bộ chiến sỹ và cư dân nơi đảo xa những túi hành, túi tỏi hay bó lá dong không chỉ là những yếu phẩm thiết yếu hàng ngày mà đây còn là hương vị từ đất liền. Những vật phẩm dù nhỏ nhưng được chuẩn bị một cách chu đáo ấy thể hiện rõ sự quan tâm sát sao của Đảng và nhà nước, của những người trong đất liền đối với quân và dân trên đảo. Trường Sa tuy xa nhưng lại thật gần bởi nơi biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc ấy luôn nằm trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam.

DSC06554.JPG

Nhân dịp này, Đài PTTH Hà Nam cũng đã chuẩn bị cho riêng mình những món quà để gửi tặng cán bộ, chiến tại các đảo đến thăm. Ấy là những đĩa ca nhạc, những phóng sự về biển đảo do chính đội ngũ phóng viên đài PT-TH Hà Nam sản xuất. Những món quà tuy không mang nặng về vật chất, nhưng gửi gắm trong đó là tình cảm, niềm yêu thương của những con người làm truyền hình Hà Nam đối với biển đảo quê hương. Chúc cho những cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa luôn vững vàng vượt qua khó khăn, bảo vệ vững chắc vùng biển chủ quyền của Việt Nam.

                                                                                                                                                                                                Trịnh Hồng

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam