0867.238.238

Mất an toàn vệ sinh tại các cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết

15/06/2015 09:58
Không đủ điều kiện SX, mất vệ sinh, hay người trực tiếp sản xuất không có giấy khám sức khỏe định kỳ, là thực tế diễn ra tại phần lớn các cơ sở sản xuất nước tinh khiết trên địa bàn tỉnh. Vì sao tình trạng vi phạm này không bị xử lý, và chất lượng nước tinh khiết có đúng với nguyên nghĩa của nó.
1.jpg

Đây là cơ sở sản xuất nước tinh khiết Bình Tiến tại thị trấn Bình Mỹ huyện Bình Lục. Trung bình mỗi ngày cơ sở này cung cấp khoảng gần 100 bình nước uống tinh khiết ra thị trường. Nhưng ít ai biết đến nơi sản xuất ra những bình nước uống được gọi là tinh khiết lại mất vệ sinh như thế này. Hai gian nhà
 chưa đầy 20m2. Một phòng để dàn máy lọc và một phòng để đóng bình. Tất cả đều nhếch nhác mất về sinh và không đủ tiêu chuẩn . Đặc biệt nơi được chủ cơ sở giới thiệu là khu vệ sinh bình chứa nước thì được làm một cách thủ công, không đảm bảo ánh sáng, môi trường ẩm mốc ..


2.jpg

Còn đây là cơ sở sản xuất nước tinh khiết của công ty TNHH Việt Đức cũng trên địa bàn huyện Bình Lục. Mặc dù cơ sở có sạch hơn, nhưng khi đoàn thanh tra hỏi về các giấy tờ liên quan đến cơ sở thì đều đã hết hạn sử dụng hoặc không có.

Những năm gần đây, nhu cầu người dân sử dụng bình nước tinh khiết khá lớn, và mặt hàng này cho lợi nhuận cao, nên các cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết trên địa bàn tỉnh mọc lên như nấm. Và hầu hết các cơ sở này đều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm với những cấp độ vi phạm khác nhau. Qua kiểm tra của đoàn thanh tra liên ngành, riêng trong tháng 5 vừa qua đã có 6/26 cơ sở  vi phạm nghiêm trọng về vệ sinh an toàn thực phẩm trong đó 5 mẫu nước không đạt chỉ tiêu Nitrat và Nitrit. .

3.jpg

Không chỉ vi phạm các điều kiện về vệ sinh thực phẩm, một số cơ sở còn làm nhái các sản phẩm có thương hiệu. Để hạn chế tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết cần có sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, đặc biệt là xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân, và đưa  nước uống tinh khiết về đúng nguyên nghĩa của nó.
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam