0351 3588 588

Mẹ ! Con đã về

11/03/2014 16:47
Vậy là đã năm tháng trôi qua, hai bố con cũng tập quen dần với cuộc sống không có mẹ ở bên và có lẽ thời gian cũng mang mẹ về một nơi rất xa mà con sẽ chẳng bao giờ được thấy bóng dáng mẹ nữa.
 me-con-da-ve.jpg
Hôm nay là 8/3 đấy mẹ- ngày Quốc tế phụ nữ - ngày nhắc chúng con biết ơn công lao trời biển cả đời nhọc nhằn hi sinh của mẹ.

 Mẹ có còn nhớ không ? Cũng ngày này năm trước con không về được,chỉ gọi điện chúc mừng. Bên kia đầu dây giọng người vui biết mấy,con biết mẹ đang cười : '' Cha bố anh,cứ học thật giỏi,làm công dân có ích là báo hiếu mẹ rồi''. Con biết đối với mẹ không có khái niệm ngày 8/3,cũng chẳng có ngày cho riêng mình bởi 365 ngày thì đôi vai mẹ đều gánh gồng tất bật ngược xuôi lo cho gia đình nhỏ bé.

 Vâng! Con hứa mẹ ạ. Con còn hứa nhất định ngày này năm sau con sẽ về,8/3 cả nhà mình sẽ đoàn viên mẹ nhé. Đó là lần hiếm hoi con khiến mẹ vui.

 Thế rồi học tập,công việc và bạn bè cứ cuốn con theo cái nhịp sống hội hả,vội vã nơi phố thị hào hoa.Những lần con về với mẹ cũng ít đi, những cuộc điện thoại hỏi thăm sức khỏe của mẹ cũng thưa dần. Bao cuộc vui và thành công của con không có mẹ,con bỏ lại mẹ ở nhà với những nỗi lo toan tần tảo sớm hôm. Mẹ đổ bệnh mà con đâu biết.

 Để rồi lúc con vấp ngã, khi đôi chân thơ dại phải chùn bước trước những sóng gió cuộc đời- con mới nghĩ về mẹ, mới nhớ đến mẹ và tha thiết muốn được tìm về bến đỗ bình yên. Lúc ấy con cần mẹ nhất, chỉ muốn chạy về ôm chầm lấy người, khóc thật to như hồi còn bé, được nép vào long mẹ để lẩn tránh bao giông bão đang bủa vây.Và con luôn được mẹ chở che, sức mạnh diệu kỳ của tình mẫu tử như tiếp thêm cho con nghị lực để tiếp tục đứng lên.

 Nhưng rồi định mệnh chỉ cho con có mẹ đến đây thôi.23 tuổi.Con vẫn còn non nớt và vụng dại. Mẹ đã rời xa con mãi mãi. Con sẽ phải tự bước đi,đương đầu với bao gian khó mà không có mẹ.

 Hôm nay 8/3.Con đã giữ lời hứa về với mẹ, dù biết rằng mẹ con mãi mãi chẳng gặp được nhau.

Nhưng mẹ yên tâm mẹ nhé. Bão tố cuộc đời không làm con trai mẹ chùn bước đâu. Con đã trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều. Con sẽ thay mẹ chăm lo cho gia đình nhỏ bé của mình.

 '' Hãy trân trọng những gì mình đang có. Hãy là niềm tự hào của cuộc đời mẹ và đừng để nước mắt mẹ rơi.''

 Giờ con mới hiểu được triết lý này mẹ ạ. Dù đã muộn nhưng con biết mẹ sẽ luôn thứ tha và mở  rộng vòng tay đón con về.

 

                                                                                                Văn Giang

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam