Mê mẩn những chiếc cổng xanh mướt ở làng quê Tùng Ảnh
04/11/2015 14:02
Những bức tường rào, những chiếc cổng được tạo nên bởi những cây duối cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Tất cả đã tạo cho làng quê Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) một nét đẹp chân quê, mộc mạc đến mê hồn mà không bất kỳ ai có thể cưỡng lại nỗi mỗi lần ghé chân tới đây.
Nhắc đến xã Tùng Ảnh của huyện Đức Thọ người ta không chỉ biết đến là vùng đất hiếu học, nơi sản sinh ra hơn 1.000 giáo sư, tiến sĩ có đóng góp cho đất nước. Tiêu biểu là Trần Phú (người làng Tùng Sinh), Tổng bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Mà, người ta còn biết đến Tùng Ảnh như một làng quê còn lưu giữ, bảo tồn những nét mộc mạc, chân quê của làng quê Việt với những bức tường rào, những chiếc cổng được tạo nên từ những cây duối xanh mướt, thẳng tắp. Tất cả đã tạo cho làng quê Tùng Ảnh một nét đẹp chân quê, mộc mạc mà không bất kỳ ai có thể cưỡng lại nỗi mỗi lần ghé chân tới đây.

Những người dân nơi đây cho biết, trước đây ở thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh này hầu như nhà nào cũng trồng và làm tường rào, cổng bằng cây duối này. Nhưng vài chục năm trở lại đây họ dần thay thế bằng tường bê tông. Hiện toàn thôn Châu Nội chỉ còn 5 hộ dân đang còn giữ lại những bức tường rào và cổng bằng cây duối như thế này
Rất nhiều người con xa quê,mỗi lần có dịp trở lại họ thường tìm về nơi đây để ôn lại những ký ức và lưu giữ lại những hình ảnh tuyệt đẹp này
Những người dân ở đây cho biết, đã có rất nhiều người từ xa tới đặt vấn đề mua lại toàn bộ những bức tuờng rào và cổng này nhưng đều bị từ chối. Họ mong muốn sẽ giữ gìn cho các thế hệ con cháu sau này.
Hãy cùng chiêm ngưỡng những nét đẹp mộc mạc, chân quê đến mê hồn của làng quê Tùng Ảnh :
Những bức tường rào thẳng tắp, xanh mướt
Những chiếc cổng được làm từ những cây duối. Theo những người dân nơi đây thì những chiếc cổng này được làm từ thời cha ông và nay đã có tuổi thọ hàng trăm năm

Những hàng duối được chăm sóc hết sức tỉ mĩ. Hàng tháng phải tiến hành tỉa cành từ 1 đến 2 lần

Theo Dantri.com.vn
Ý kiến bạn đọc
Tin mới đăng
• Triển lãm sách chào mừng Đại hội Đảng XIII
• Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức các lễ hội đầu Xuân Tân Sửu 2021
• Những khoảnh khắc đẹp trầm mặc của Việt Nam tại giải ảnh đen trắng quốc tế
• Nhà gỗ trăm tuổi chứa nhiều cổ vật quý của vị quan triều Nguyễn ở Hà Nam
• Nhiếp ảnh gia gốc Việt Nick Út được ông Trump trao Huân chương nghệ thuật
• Giảm quy mô, điều chỉnh hình thức lễ hội năm 2021 để phòng, chống dịch bệnh
• 11 di tích được trùng tu, tôn tạo trong năm 2020
• Xếp hạng 7 di tích quốc gia đặc biệt
• Đã chọn được biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hà Nam
• Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đón tiếp nhân dân trong ngày đầu tiên của năm 2021
Tin bài đã đăng