0867.238.238

Messi: Hai hội viên và một Chiếc giày Vàng

06/05/2010 14:46
Bài viết cũng của Tổng biên tập tờ AS, Alfredo Relano ngày 5/5, sau khi Barca hạ Tenerife 4-1.

Ảnh: Getty
 
“Messi đã ghi được 31 bàn thắng tại La Liga, chưa kể việc quỷ quyệt mớm bóng để các cầu thủ khác ghi bàn. Đêm qua, Messi lại ghi thêm hai bàn, bàn đầu và bàn cuối. Hầu như anh đã có trong tay danh hiệu Chiếc giày Vàng. Một cầu thủ lớn, xứng đáng nhận mọi phần thưởng, nhưng cần phải nói Messi không giành được nó chỉ với một mình. Tại Barca, Messi có hai hội viên hạng sang, đó là Xavi và Valdes, những người hiểu anh như lòng bàn tay mình, tìm anh và dọn cỗ cho anh ở những nơi anh thích có mặt nhất. Cách đây vài năm, HLV Menotti có một bài viết trên tờ Grafico làm tôi chú ý mang tựa đề “những hội nhỏ tạo nên những đội bóng lớn”. Nay Barca có hai hội nhỏ như vậy, đó là Xavi-Messi và Alves-Messi.


“Barca tiếp tục kháng cự cuộc săn đuổi của Madrid, và sự kiên trì của đội bóng hoàng gia sẽ được thử thách vào đêm nay (đêm 5/5). Trong cú chạy nước rút ở chặng cuối, đáng chú ý là trường hợp của Xavi, có tin bị rách cơ bắp chân. Do tầm quan trọng của World Cup, ai cũng cảm thấy bất an. Có người trách cứ Guardiola để Xavi thi đấu, nhưng tôi không thấy tại sao Pep lại không làm như vậy. Xavi thuộc về Barca và thuộc về đội tuyển. Đội bóng của anh đang đứng trước nguy cơ bị truất ngôi tại La Liga và việc anh vào sân là có thể hiểu được.

“Tóm lại, bây giờ là lúc Madrid phải chiến đấu chống Barca và chống lại cái bóng của Mourinho đang lớn dần theo từng tuần một. Hôm qua, HLV này đã đánh đi một thông điệp bí hiểm khi tuyên bố không dám khẳng định 100 % sẽ ở lại với Inter vào mùa bóng tới. Đó là một tuyên bố đầy ý nghĩa của một HLV mà hợp đồng chưa hết hạn vào mùa hè này và đang đụng tay vào Scudetto đồng thời lọt vào trận chung kết của Champions League. Pellegrini không thể không lo lắng trước động thái này và tôi đoán các cầu thủ cũng vậy. Nhưng Madrid là kẻ bám đuổi kiên trì và tôi nghĩ họ sẽ biết gạt qua một bên mọi thứ làm họ mất tập trung”.


Theo TT & VH Online
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam