0867.238.238

Microsoft ra mắt ứng dụng báo thức độc đáo dành cho Android

22/01/2016 15:48
Microsoft vừa giới thiệu ứng dụng báo thức dành cho smartphone Android với tính năng độc đáo để người dùng không dễ dàng “ngủ nướng” mỗi khi chuông báo thức kêu, và đủ tình táo khi thức dậy.
 Trên mọi điện thoại di động đều có chức năng báo thức, tuy nhiên để tắt chức năng báo thức người dùng chỉ cần một cú lướt tay hay một cú bấm nút đơn giản. Điều này khiến không ít người rơi vào trường hợp tiếp tục ngủ sau khi đã tắt chuông báo thức.

Để khắc phục vấn đề này, Microsoft vừa giới thiệu ứng dụng với tên gọi Mimicker Alarm. Đây không phải là một ứng dụng báo thức thông thường với chức năng rung chuông khi đến giờ, mà ứng dụng sẽ không cho phép người dùng tắt chuông báo thức trên smartphone chỉ bằng một cú nhấp tay đơn giản, mà thay vào đó buộc người dùng phải chơi các trò chơi nhỏ để có thể tắt chuông báo thức.


Người dùng phải thực hiện một trong 3 thử thách do ứng dụng đưa ra để chứng minh rằng... mình đã thức dậy.

Người dùng phải thực hiện một trong 3 thử thách do ứng dụng đưa ra để chứng minh rằng... mình đã thức dậy.

Về cơ bản, Mimicker Alarm cũng giống như những ứng dụng báo thức khác, khi người dùng cần phải hẹn giờ báo thức. Điểm khác biệt đó là khi đến giờ báo thức, nếu người dùng muốn tắt báo thức thì cần phải thực hiện 1 trong 3 yêu cầu mà ứng dụng đưa ra, bao gồm”Express yourself” (yêu cầu người dùng phải chụp một bức ảnh “tự sướng” thể hiện gương mặt của một trạng thái mà ứng dụng yêu cầu, như gương mắt bất ngờ hay hoảng hốt...), “color capture” (tìm kiếm một vật nào đó giống với màu sắc do ứng dụng đưa ra và đặt phía trước camera trước của smartphone) và “tongue twister” (người dùng phải nhắc lại một câu tiếng Anh với nội dung rất dễ đọc nhầm).

Trong vòng 30 giây sau khi tắt chuông báo thức, người dùng cần phải hoàn thành một trong 3 thử thách do ứng dụng đưa ra (người dùng có thể chọn thử thách mình muốn) để đảm bảo rằng họ đã thức dậy và có đủ tỉnh táo.

“Nếu bạn không hoàn thành các thử thách kịp thời gian, chúng tôi ghi nhận rằng bạn đã ngủ quên trở lại và chuông báo thức sẽ lại tiếp tục kêu một lần nữa”, Allison Light, Quản lý chương trinh của Microsoft cho biết.

Hiện tại, Mimicker Alarm được Microsoft phát hành dành cho nền tảng Android.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam