0867.238.238

Microsoft sẵn sàng giải quyết lo ngại độc quyền với Liên minh châu Âu

11/09/2012 15:39
Theo Reuters, Ủy viên châu Âu Joaquin Almunia ngày 8.9 cho biết Microsoft hiện sẵn sàng giới thiệu các biện pháp nhằm giải quyết mối lo ngại từ phía Liên minh châu Âu (EU) trước khả năng lựa chọn nhiều trình duyệt khác nhau của người dùng trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 8.

Được biết, cơ quan chống độc quyền của EU đang điều tra để xác định xem liệu Microsoft có ngăn cản các hãng sản xuất máy tính cá nhân cài đặt các trình duyệt đối thủ đối với Microsoft lên hệ điều hành Windows 8 sắp ra mắt hay không sau khi tổ chức này nhận được lời phàn nàn từ vài hãng sản xuất.

"Trong các lần nói chuyện cá nhân với Tổng giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer, ông ấy đã cho tôi sự đảm bảo rằng họ (Microsoft - PV) sẽ tuân thủ ngay lập tức bất kể kết luận của điều tra chống độc quyền như thế nào", ông Almunia phát biểu tại một hội thảo kinh tế diễn ra ở Ý hồi cuối tuần rồi.

Ủy viên châu Âu này cũng cho rằng đây là một vấn đề "hết sức nghiêm trọng".

Cũng theo Reuters, vụ việc lần này là một phần trong cuộc điều tra được khởi xướng vào tháng 7 vừa qua nhắm vào sự vi phạm của hãng phần mềm lớn nhất thế giới trong cam kết cung cấp cho người dùng một sự lựa chọn đối với các trình duyệt đối thủ mà hãng này từng đồng ý với các nhà làm luật cách đây 3 năm.

Các cơ quan giám sát của EU đang tích cực tìm kiếm các cáo buộc liên quan đến việc Microsoft không cung cấp khả năng truy xuất toàn diện vào các hàm API đối với những trình duyệt "không mặc định" trên Windows 8.
 

Theo thanhnien.com.vn


 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam