0867.238.238

Mít tinh hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2015

19/03/2015 15:14
Ngày 19/3, tại UBNDxã An Đổ, sở Tài nguyên- Môi trưởng tỉnh Hà Nam phối hợp với huyện Bình Lục, tổ chức lễ mít-tinh hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2015 với chủ đề: "Nước và Phát triển bền vững".

Ngày nước thế giới năm 2015 với chủ đề "Nước và phát triển bền vững" tập trung nhấn mạnh mối tương quan giữa nước và phát triển bền vững., nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước, cũng như vận động các chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là nước ngọt. Ngày Nước thế giới năm nay với các thông điệp: nước giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, nước đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nước đảm bảo đa đạng sinh học, càng công nghiệp hóa, hiện đại hóa càng cần đến nước, nước và bình đẳng giới, nước đảm bảo cho quá trình đô thị hóa.

DSC_9708.jpg

Tài nguyên nước đang ngày càng khan hiếm, suy giảm cả về số lượng và chất lượng. Vì vậy, việc khai thác, sử dụng và quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của con người. Để phát huy hiệu quả công tác triển khai thực hiện Luật Tài nguyên nước số 17/2012/QH13, trong thời gian sắp tới cần tiếp tục hoàn chỉnh hệ thống văn bản quy phạm pháp luật theo Luật tài nguyên nước năm 2012; tăng cường công tác thanh tra, giám sát hoạt động khai thác, xả thải, nhằm kiểm soát, chống ô nhiễm nguồn nước; tiếp tục kiện toàn, củng cố và tăng cường bộ máy quản lý tài nguyên nước các cấp, nhất là cấp Sở và Phòng TN-MT cấp huyện; nâng cao nhận thức cộng đồng và có chính sách phù hợp để thu hút các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân tham gia việc bảo vệ tài nguyên nước.

DSC_9747.jpg

Đây là hoạt động thường niên, nhằm nâng cao hiểu biết của các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân về việc khai thác và sử dụng hợp lý nguồn nước ngọt, góp phần bảo vệ và gìn giữ một nguồn tài nguyên quan trọng cho sự phát triển của thế hệ tương lai.

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam