0867.238.238

Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ truyền thông về phòng chống kháng thuốc

09/12/2015 14:20
Sáng ngày 8/12, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức lễ mít tinh, phát động ký cam kết về phòng, chống kháng thuốc trên địa bàn tỉnh.
 1222.jpg
Thuốc kháng sinh không chỉ có vai trò quan trọng trong y học về điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mà còn được sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản và trồng trọt để điều trị, phòng chống dịch bệnh trên động vật… Việc sử dụng kháng sinh có lợi ích vô cùng to lớn lớn trong điều trị bệnh khi được kê đơn và điều trị đúng. Tuy nhiên, những loại thuốc này được sử dụng rộng rãi, kéo dài, lạm dụng, tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn trở thành kháng thuốc. Hiện nay, nhiều cơ sở khám chữa bệnh đang phải đối mặt với vi khuẩn kháng thuốc đã làm tăng chi phí điều trị, ngày điều trị kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, cộng đồng và sự phát triển chung của xã hội.

Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ truyền thông về phòng chống kháng thuốc hướng tới kêu gọi sự chung tay góp sức của toàn xã hội đối với việc phòng chống kháng thuốc, góp phần nâng cao nhận thức, thực hiện các biện pháp phòng, chống kháng thuốc trong ngành y tế và trong cộng đồng; tạo động lực thúc đẩy cộng đồng và cán bộ y tế quan tâm, chia sẻ và cùng chung tay góp sức, ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn kháng thuốc, giảm sự đề kháng của vi sinh vật gây bệnh, góp phần giảm gánh nặng về y tế, kinh tế, xã hội do kháng thuốc gây ra đối với con người.

so.jpg

1222222.jpg

Nhân dịp nàyđại diện của Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương và các đơn vị y tế trong tỉnh đã thực hiện kí cam kết hưởng ứng kế hoạch truyền thông phòng, chống kháng thuốc.

Minh Phương

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam