0351 3588 588

MobiFone chính thức tham gia vào lĩnh vực truyền hình

08/01/2016 15:36
Tổng Công ty Viễn thông MobiFone vừa công bố thông tin chính thức kinh doanh dịch vụ Truyền hình trả tiền tại Việt Nam. Đây được cho là bước đi quan trọng, cụ thể hoá Bốn lĩnh vực trong chiến lược kinh doanh của Tổng công ty này bao gồm: Di động - Bán lẻ - Truyền hình - Đa phương tiện.
 Trước đó, tháng 12/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định chính thức phê duyệt dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của Tổng Công ty Viễn thông MobiFone.

Đối với lĩnh vực truyền hình, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng đề án “Số hoá truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất”, truyền hình analog sẽ dần được chuyển sang truyền hình công nghệ số. Đến năm 2020, đảm bảo 100% các hộ gia đình có máy thu hình trên cả nước xem được truyền hình số bằng các phương thức khác nhau; trong đó, truyền hình số mặt đất chiếm 45% các phương thức truyền hình; Phủ sóng truyền hình số mặt đất để truyền dẫn các kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị tới 80% dân cư; Từ 01/01/2016 áp dụng thống nhất tiêu chuẩn truyền hình số mặt đất trên cơ sở tiêu chuẩn truyền hình số mặt đất DVB-T, tiêu chuẩn mã hóa tín hiệu hình ảnh và âm thanh MPEG-4 và phiên bản tiếp theo của các tiêu chuẩn trên.

Việc đầu tư, kinh doanh truyền hình kỹ thuật số là bước đi nằm trong chiến lược kinh doanh của Tổng Công ty Viễn thông MobiFone giai đoạn 2016 - 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Trong thời gian tới, MobiFone sẽ kết hợp các dịch vụ giữa Viễn thông Di động và Truyền hình để mang lại nhiều dịch vụ mới và lợi ích hơn cho khách hàng, cụ thể: Cung cấp dịch vụ truyền hình có tính tương tác cao; Cung cấp dịch vụ truyền hình với nội dung hấp dẫn, chất lượng cao; Cung cấp các dịch vụ tương tác, các gói cước mới tích hợp giữa Truyền hình và Di động; MobiFone sẽ xây dựng chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt dành cho khách hàng xem truyền hình; Sử dụng mạng lưới phân phối rộng khắp của MobiFone để cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở khắp mọi miền đất nước…

Được biết, trong bước đầu kinh doanh dịch vụ truyền hình, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã được phép mua cổ phần tại Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (gọi tắt là AVG).

Nguồn: vnmedia.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam