Mưa bão số 7 gây mưa to tại Hà Nam

14/10/2020 20:00
Do ảnh hưởng của bão số 7 kết hợp với không khí lạnh nên tại địa bàn tỉnh Hà Nam đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to như huyện Bình Lục 159mm, TX Duy Tiên 150mm, TP Phủ Lý trên 100mm.

Nguy cơ mưa bão gây ảnh hưởng đến nuôi trồng thủy sản trên các sông

 
Thông tin từ ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Nam, sau khi di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào đất liền các tỉnh từ Thái Bình đến Nghệ An với sức gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 11, Bão số 7 đã suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của bão trên đất liền ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Nghệ An kết hợp với không khí lạnh nên tại địa bàn tỉnh Hà Nam đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to như huyện Bình Lục 159mm, TX Duy Tiên 150mm, TP Phủ Lý trên 100mm.

Để ứng phó với mưa bão, các địa phương đang tập trung thực hiện các biện pháp, phương án phòng chống, ứng phó với cơn bão số 7 như thường xuyên thông báo diễn biến của bão để nhân dân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn biết, phòng chống. Theo dõi kiểm tra chặt chẽ hệ thống thủy lợi, đê điều xung yếu sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Công ty KTCT thủy lợi của tỉnh thực hiện tốt việc tiêu rút, điều tiết nước ruộng, ao đầm nuôi trồng thủy sản và khu vực đô thị.

Được biết hiện tại chưa có sự cố về mưa do bão ảnh hưởng đến các công trình thủy lợi đê điều, và diện tích cây trồng vụ đông, ao hồ đầm vẫn đang được kiểm soát./.

 
Bích Ngọc (Hanamtv)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam