0351 3588 588

Mũi Né là một trong những điểm trượt cát lý tưởng nhất thế giới

29/07/2015 10:10
Trượt cát là môn thể thao thú vị, có những nét tương đồng với trượt tuyết. Những đụn cát mênh mông trải dài như bất tận là điểm lý tưởng dành cho bộ môn này. Theo đánh giá của Wonderslist, Mũi Né của Việt Nam là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất.
1-bf8ef 

Nếu có đủ sự can đảm, hãy thử trải nghiệm với những đụn cát ở Peru. Một số quốc gia Nam Mỹ tự hào với những đụn cát khổng lồ, trong đó, lớn nhất là đụn cát Duna Grande ở Ica, Peru. Các cồn cát tại đây có độ dốc cao, đòi hỏi những tay trượt có nhiều kinh nghiệm để vượt qua thử thách.

2-d4e9e

Những ngọn đồi cát mênh mông ở Mũi Né luôn có sức hấp dẫn riêng với du khách khi tới Phan Thiết. Trong danh sách đánh giá của Wonderslist, địa danh này đứng vị trí số 2. Đây là loại hình giải trí mới được khai thác ở Mũi Né, còn khá mới mẻ với người dân một số quốc gia châu Á, nên người chơi cần sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên.

3-f8bca
Nhật Bản không phải là nơi phổ biến môn thể thao này, nhưng lại sở hữu một số đụn cát rất hấp dẫn. Tiêu biểu phải kể tới cồn cát Tattori, trải dọc theo bờ biển của xứ sở phù tang. Một số công ty du lịch địa phương sẵn sàng hướng dẫn du khách cách trượt đơn giản trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm. Ngoài ra, cồn cát Chiba và Shimoda cũng là lựa chọn không tồi.
4-ef194

 Australia là một trong những nơi có nhiều cồn cát đẹp mê hồn, là thiên đường dành cho du khách mê môn thể thao này. Khu vực Nam Úc nổi tiếng với cồn cát "tiểu Sahara", trong khi đó, khu vực phía Tây có Lucky Bay. Tại đây có các tour hướng dẫn trượt vào tất cả các ngày trong năm, trừ dịp Giáng sinh và năm mới. 

5-466ef

Muốn trượt cát ở Nicaragua đòi hỏi du khách phải có kỹ thuật và lòng cam đảm khi trượt men theo miệng ngọn núi lửa Cerro Negro vẫn đang hoạt động. Để trượt từ miệng núi xuống, du khách cần có hướng dẫn của chuyên gia.

6-99758 

 Phía Bắc Chile là địa điểm lý tưởng dành cho môn trượt cát. Cerro Iman là nơi hàng năm diễn ra đều đặn các cuộc thi. Một số địa điểm nổi tiếng khác ở Chile như Valle de la Muerte. Cerro dragon, Medanoso, Punta de Choros

 7-3cc4a

Sa mạc ở Dubai là địa điểm hoàn hảo cho môn thể thao này. Tại đây có những công ty lữ hành sẵn sàng cung cấp cho du khách sự hướng dẫn chuyên nghiệp.

 8-f293a 

Sa mạc Namib có đụn cát cao nhất thế giới Sossusvlei, là địa điểm lý tưởng để trượt. Tuy nhiên, muốn được bay trên cát, du khách cần đảm bảo nhiều điều kiện đặc biệt.

 9-d9c65

Công viên Sandmaster (Mỹ) là công viên trượt cát đầu tiên trên thế giới. Ngoài ra, du khách có thể tìm tới Bắc Carolina, Colorado, California và Arizona cũng là nơi có cồn cát cao và mịn.

10-59c35
 Hirschau (Đức) là địa điểm duy nhất ở châu Âu có cồn cát nhân tạo. Suốt dịp hè, nhiều môn thể thao được tổ chức tại đây, trong đó có cuộc thi vô địch trượt cát.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam