0867.238.238

Mừng Quốc khánh theo kiểu… du học sinh

03/09/2012 17:10
Cùng với hàng triệu người dân trong nước, cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nhiều nước trên thế giới đã có những hoạt động chào mừng quốc khánh 2/9 theo cách của riêng mình.
 Cử chỉ đơn giản nhưng không kém phần ý nghĩa mà bất cứ bạn trẻ nào cũng có thể làm trong ngày 2/9 này, nhất là đối với du học sinh, đó chính là “tân trang” lại “nhà” trên facebook. Đồng loạt đổi hình đại diện, ảnh bìa (avatar, cover), facebook của những người Việt trẻ đang học tập xa nhà đã được “nhuộm đỏ” bằng màu cờ Tổ quốc, chân dung Bác Hồ, các khẩu hiệu cổ động…

 

Áo dài Việt tung bay mừng Quốc khánh trong nắng gió Swinburne. (Ảnh: Hội SVVN tại Swinburne)
Áo dài Việt tung bay mừng Quốc khánh trong nắng gió Swinburne. (Ảnh: Hội SVVN tại Swinburne)Những danh từ hết sức thiêng liêng và tự hào như “2/9”, “Quốc khánh”, “Việt Nam” đã trở thành những cụm từ được xuất hiện và nhắc nhiều nhất, trân trọng nhất trên nhà ảo của du học sinh nói riêng, giới trẻ nói chung trong dịp này.

 

Những buổi gặp mặt, các buổi tiệc mừng sự kiện trọng đại của dân tộc cũng đã được tổ chức ở nhiều nơi khác nhau, làm nên một ngày quốc khánh rất khác của những người trẻ giữa lòng nước bạn. Mặc áo in hình cờ đỏ sao vàng, mang theo cờ tổ quốc, tổ chức dã ngoại ngoài trời… đều là những hành động thể hiện niềm tự hào của các bạn du học sinh đối với ngày 2/9.

 

Áo dài Việt tung bay mừng Quốc khánh trong nắng gió Swinburne. (Ảnh: Hội SVVN tại Swinburne)
Màu cờ đỏ nổi bật trong chương trình kỉ niệm Tết Độc lập diễn ra đúng ngày 2/9 của các du học sinh tại Singapore. (Ảnh: BTC)
 
Bằng một ý tưởng hết sức sáng tạo, bài hát


Bằng một ý tưởng hết sức sáng tạo, bài hát Tiến quân ca đã cất lên giữa trung tâm Luân Đôn một cách  đầy hùng tráng từ chính những trái tim trẻ măng và đầy nhiệt huyết của các bạn sinh Việt tại trung tâm thành phố Luân Đôn. 

 

Nếu như hoạt động đầy ý nghĩa này đã làm rung động trái tim bao độc giả Dân Trí và bạn bè quốc tế trực tiếp chứng kiến hoạt động đặc biệt của những du học sinh tại Anh thì trước đó ít ngày, người dân bản địa cũng hết sức bất ngờ và ấn tượng khi thấy Quốc khánh sớm qua hình ảnh những cô nữ sinh Việt trong tà áo dài truyền thống tung bay trong nắng Swinberne của nước Úc.

 

Còn cách đó không xa, tại đảo quốc sư tử, những người Việt trẻ đang học tập tại Singapore nói chung, Đại học Quốc gia Singrapore (NUS) nói riêng cũng đã cùng nhau hướng về Việt Nam bằng chương trình kỉ niệm đặc biệt có chủ đề “2/9 – Ước mơ và hi vọng”.

 

Hàng trăm người con xa Tổ quốc đã cùng nhau đón Tết Độc lập trong một không gian tràn ngập sắc đỏ vàng, được trang trí và tổ chức ấn tượng và “hoành tráng”, không kém gì ở trong nước. Với những người Việt tại Singapore, Tết Độc lập sẽ còn kéo dài tới thứ 6 (7/9) tới bằng một lễ kỉ niệm trang trọng không chỉ nhằm nhắc lại lịch sử hào hùng của dân tộc mà còn cho thấy niềm tin phơi phới của thế hệ trẻ vào ngày mai của đất nước.

 

Bằng một ý tưởng hết sức sáng tạo, bài hát
2/9 là dịp để du học sinh chứng tỏ tình yêu với tổ quốc mình. (Trong ảnh: Poster lễ kỉ niệm 2/9 của người Việt trẻ tại NTU, Singapore)


Mang chủ đề “Việt Nam – Một tương lai tươi sáng”, buổi lễ hứa hẹn sẽ là ngày hội dành cho tất cả những ai đang sinh sống, học tập ở đây, đặc biệt là các bạn du học sinh tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU).
 

Đi một vòng thế giới để theo dõi các hoạt động chào mừng 67 năm Quốc khánh 2/9 đầy ý nghĩa và mang đậm chất Việt mới thấy những người Việt trẻ dù học xa nhà đến mấy vẫn luôn nhớ , luôn tự hào và tin tưởng vào tương lai của Tổ quốc, về dân tộc mình như thế nào! 

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam