0351 3588 588

Murray hạ "cỗ máy phát bóng", Fedefer tiếp tục thăng hoa

07/07/2015 15:34
Murray đã có một trận chiến khó khăn trước cỗ máy “phát bóng” Karlovic, tuy nhiên anh vẫn chiến thắng 3-1 để giành quyền vào tứ kết. Cùng đi tiếp với ngôi sao người Scotland còn có Federer, Wawrinka, trong khi Djokovic vẫn còn phải chờ.
 Trong cuộc chiến giữa Andy Murray và Ivo Karlovic, tay vợt người Scotland đã chơi tốt trước đối thủ có lợi thế hơn hẳn về chiều cao cũng như khả năng phát bóng. Set đầu tiên, Murray cầm giao bóng trước và anh liên tục vươn lên dẫn trước, trong khi Karlovic bám đuổi quyết liệt. Game 10, Murray đã có một set-point nhưng không thể tận dụng.

Murray đang chơi ổn định tại Wimbledon
Murray đang chơi ổn định tại Wimbledon

Khi trận đấu bước vào loạt tie-break, Murray tiếp tục có cơ hội kết thúc set đấu sớm khi giành điểm ở quả giao bóng thứ sáu của đối phương và vượt lên dẫn 6-5. Thật tiếc anh đã không thể tận dụng được cơ hội khi đánh mất điểm ở pha cầm giao bóng ngay sau. Cơ hội thêm lần nữa mở ra cho Murray khi anh bứt lên dẫn 8-7. Lần này, tay vợt người Scotland đã cầm giao bóng tốt để kết thúc ván quyết thắng với tỉ số 9-7.

Ngay game đầu tiên của set hai, Murray đã có break. Hạt giống số ba đã bảo vệ game rất tốt để tiến thẳng tới chiến thắng 6-4. Thắng sau hai set, nhưng Murray không được thảnh thơi khi Karlovic vẫn chưa buông xuôi. Set thứ ba cả hai cầm giao bóng ổn định trong 10 game đầu tiên, tới game 12, khi tỉ số là 30-15, Muray mất liền ba điểm qua đó giúp đối thủ bẻ game và thắng 7-5.

Set thứ 4 rất quyết liệt, sau khi Murray bẻ game bảy vượt lên dẫn 4-3, Karlovic đã đáp trả tốt trong game tiếp theo và cũng đã có break-point, thật tiếc anh đã không đòi được break. Sau khi nâng tỉ số lên 5-3, Murray đã có được sự thoải mái. Anh gây khó cho đối thủ ở game 9 và dù không thể kết thúc set đấu sau chín game, song tới game 10 cầm giao bóng ổn định, Murray đã thắng set đấu với tỉ số 6-4. Chung cuộc anh thắng 3-1 và vào tứ kết.

Thống kê sau trận cho thấy Karlovic có số lượng ace “khủng khiếp”, lên đến 29 ace, gấp gần bốn lần của Murray (8), cả hai cùng có bốn lần mắc lỗi kép. Tay vợt người Croatia cũng có số điểm winner tốt hơn Murray (72-62), tuy nhiên anh cũng có số lỗi tự đánh hỏng vượt trội với 32 lần giúp đối phương có điểm, còn Murray là rất hạn chế đánh hỏng, chỉ 9 lần trong 4 set.

Hai tay vợt người Thụy Sĩ Wawrinka và Federer cùng chiến thắng 3-0 để giành quyền đi tiếp. Stan Wawrinka đối đầu với Goffin và trong set đầu tiên hai tay vợt đều không để xuất hiện break-point, khi bước vào loạt tie-break, Goffin thể hiện khả năng bảo vệ điểm số khi có quyền giao bóng rất kém, vì thế anh thua nhanh 7-3.

Set thứ hai, Goffin bẻ game 4 nhưng ngay sau đó Wawrinka đòi lại game và rồi set đấu tiếp tục phải giải quyết thắng thua bằng tie-break khi cả hai đã cầm giao bóng tốt, không cho đối thủ cơ hội bẻ game. Dẫn trước tới 3-0 trong ván quyết thắng, nhưng Wawrinka cũng chơi thiếu ổn định  và để đối thủ quân bình 3-3, hai tay vợt so kè từng điểm và cuối cùng thì hạt giống số 4 cũng đã thắng 9-7.

Goffin đã bẻ game năm rồi sau đó bứt lên dẫn 4-2 tại set 3, nhưng thật đáng tiếc anh đã không chịu nổi sức ép trong giai đoạn cuối, thua liền bốn game trong đó có hai break khiến tay vợt hạng 15 ATP đã ngậm ngùi thua 6-4, qua đó nhìn đối phương vào tứ kết.

Bautista-Agut không phải đối thủ xứng tầm của Roger Federer, tay vợt người Thụy Sĩ đã chơi tốt, set nào cũng bẻ hai game để rồi giành chiến thắng chỉ sau 1 giờ 28 phút. Federer đã có 7 ace, không mắc lỗi kép. Anh tung ra được 38 cú đánh ghi điểm winner và mắc 12 lỗi tự đánh hỏng. Tính tổng cho cả ba set đấu, Federer chỉ mất điểm có 8 lần khi cầm giao bóng (48/56), rõ ràng qua đây thấy được khả năng bảo vệ điểm số tuyệt vời của FedEx và đó là lí do tại sao đối thủ của anh không một lần có cơ hội bẻ game.

Trận đấu giữa Novak Djokovic và Kevin Anderson đã diễn ra được bốn set. Tay vợt người Brazil bất ngờ giành chiến thắng hai set đầu sau các loạt tie-break. Tuy nhiên Nole đã đáp trả bằng chiến thắng set ba và bốn. Trận đấu đã kéo dài hơn ba giờ và phải tạm hoãn chuyển tiếp sang thi đấu vào ngày hôm nay do điều kiện thời tiết không tốt.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam