0867.238.238

Nam Phi phát hành miễn phí sách hướng dẫn về World Cup 2010

11/05/2010 11:00
Nước chủ nhà Nam Phi vừa phát hành miễn phí sách hướng dẫn, gồm thông tin, bản đồ về tất cả sân vận động, khách sạn, hỗ trợ, chăm sóc y tế, thời tiết, ngôn ngữ, ngân hàng, khu vực giải trí, mua sắm, hệ thống giao thông.... cho các cổ động viên (CĐV), khách du lịch nước ngoài đến nước này trong dịp Giải vô địch bóng đá thế giới 2010 (World Cup 2010).
Tài liệu hướng dẫn này là một nguồn thông tin chính thức, tin cậy và đầy đủ thông tin  về World Cup lần này.


Ảnh: Getty
Sách hướng dẫn này bao gồm tất cả các thông tin mà các CĐV và khách du lịch nước ngoài quan tâm, tham khảo và còn được sử dụng với mục đích giúp khách du lịch có thể tham quan Nam Phi một cách dễ dàng và cung cấp các gợi ý có thể làm trong thời gian rảnh rỗi khi không xem bóng đá. Ngoài ra, tài liệu trên còn theo dõi cụ thể kết quả các trận đấu và tra cứu thông tin cần thiết khác, đặc biệt cung cấp địa chỉ liên hệ, số điện thoại cần thiết như Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao, Bộ Cảnh sát, các Đại sứ quán, Văn phòng thị trưởng 9 thành phố tổ chức các trận đấu, bệnh viện, cứu hỏa, bến tàu xe, đồn công an, trạm kiểm tra giao thông....
 
+ Thời tiết: Những ai chuẩn bị hành trang lên đường sang Nam Phi dự World Cup nên biết rằng Nam Phi có khí hậu ôn hòa với mùa hè ấm áp. Các trận đấu diễn ra vào mùa đông tại đây và có thể mùa đông năm nay rất lạnh và ẩm, nhưng trong nhà không khí khô ráo và thời tiết có thể rất lạnh vào tối và đêm. Do đó khách du lịch cần nhớ mang theo quần áo rét và mặc ấm nếu có kế hoạch đi tham quan và xem những trận đấu vào buổi tối.
+ Ngôn ngữ: Du khách chỉ cần thông thạo tiếng Anh, mặc dù Nam Phi có tới 11 ngôn ngữ chính thức, nhưng có thể sử dụng tiếng Anh tại mọi nơi vì người dân nước này rất thông thạo tiếng Anh. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính tại các thành phố, giao dịch tài chính, ngân hàng, biển báo giao thông và các tài liệu chính thức khác.

+ Về lĩnh vực ngân hàng: Nam Phi tự hào là có hệ thống dịch vụ tài chính hoàn thiện và đẳng cấp thế giới và đang sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất nhằm phục vụ khách hàng, nhất là các ngân hàng, chi nhánh và các máy rút tiền tự động (ATM)  ở khắp mọi nơi. Các ngân hàng quốc tế đưa ra các dịch vụ tốt nhất như CĐV, khách du lịch nước ngoài có thể giao dịch bằng máy ATM hoặc qua Internet. Thẻ tín dụng Visa được ưu tiên trong World Cup lần này và tât cả các thẻ tín dụng Visa và các sản phẩm trả trước khác đều được chấp nhận tại mọi nơi trên khắp đất nước Nam Phi. Tuy nhiên, chỉ có thể các thẻ tín dụng Visa và thẻ tín dụng trả trước mới được rút tiền, thanh toán ăn uống, mặt hàng bán lẻ và các dịch vụ trong các sân vận động. Nhằm tạo sự thuận lợi cho CĐV, nước chủ nhà thành lập các quầy của VISA tại tất cả các sân vận động nhằm giúp CĐV thuận tiện trong việc đăng ký các thẻ trả trước....Theo TT & VH Online 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam