0351 3588 588

Nam sinh sáng giá cho danh hiệu thủ khoa THPT quốc gia

24/07/2015 14:45
Ngô Vương Minh, học sinh lớp Tin Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội hiện đang là ứng viên sáng giá cho danh hiệu thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia với điểm số các môn cực cao.
 Cụ thể, điểm số các môn thi của Vương Minh như sau: Toán: 10 điểm, Vật lí: 9,5 điểm, Hóa học: 10 điểm, Sinh học: 9,75 điểm, Tiếng Anh: 7,5 điểm, Ngữ văn: 7 điểm. (tổng điểm 6 môn là 53,75).

Nếu xét theo các khối thi truyền thống, điểm số ở khối A với các môn Toán, Vật lí, Hóa học của nam sinh này sẽ là: 29,5 điểm; khối B với các môn Toán, Hóa học, Sinh học là 29,75 điểm, khối A1 là 27 điểm.

Điểm số ở khối D với các môn Toán, Văn, Tiếng Anh của nam sinh này cũng khá cao, đạt 24,5 điểm.

Vương Minh - học
sinh lớp 12 Trường THPT chuyên đại học Sư phạm. (Ảnh: NVCC)
Vương Minh - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên đại học Sư phạm. (Ảnh: NVCC)
Vương Minh - học sinh lớp 12 Trường
THPT chuyên đại học Sư phạm. (Ảnh: NVCC)
Vương Minh - học sinh lớp 12 Trường
THPT chuyên đại học Sư phạm. (Ảnh: NVCC)
Vương Minh - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên đại học Sư phạm. (Ảnh: NVCC)

Với mức điểm này khả năng trúng tuyển các trường ĐH với danh hiệu thủ khoa ở các khối như A, B, A1 của Vương Minh là rất cao.

Chia sẻ với VietNamNet, Vương Minh cho biết bản thân em rất vui mừng nhưng không bất ngờ với kết quả này. Khi bước ra khỏi phòng thi, em đã tự tin với điểm số các môn đạt được.

Năm nay Vương Minh sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội, ngành Dược. Trên Minh còn có anh trai hiện cũng đang học năm thứ 5 ngành Bác sĩ đa khoa, Trường ĐH Y Hà Nội.

“Theo học ở đây em sẽ được anh trai giúp đỡ rất nhiều về học tập cũng như sinh hoạt. Hơn nữa, ước mơ làm trong ngành y của em đã có từ bé mỗi khi đi thăm người ốm em thấy các bác sĩ rất nhiệt tình và được mọi người quý mến” – Vương Minh cho biết.

Đặt ra mục tiêu rõ ràng ngay từ năm lớp 10 nên Minh gần như không tham gia vào các cuộc thi học sinh giỏi cấp trường hay thành phố mà dành thời gian ôn luyện thi đại học.

Phương pháp học tập của Vương Minh là nắm thật chắc kiến thức cơ bản ngay ở trên lớp, luyện thật nhiều đề thi, bắt chước các cách giải hay và liên tục tăng tốc độ làm bài.

8/10 lần thi thử THPT quốc gia ở trường, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông, Hà Nội) cùng một trung tâm luyện thi Vương Minh đạt thành tích thủ khoa. 2 lần còn lại em đều đạt điểm số thuộc tốp 3, tốp 5.

Với các môn xã hội, Vương Minh thường đọc các tác phẩm văn học thế giới như một cách để thư giãn đầu óc mỗi khi mệt mỏi. Dù học để thi khối A, B nhưng nhờ chăm chú nghe giảng và đọc thêm nên kết quả ở các môn này của Minh khá tốt.

Cô Vũ Thị Thu Trang, giáo viên chủ nhiệm lớp của Vương Minh cho biết: Về học tập, ngay từ năm lớp 11 em tham gia các cuộc thi thử ĐH dành cho các anh chị lớp 12 và dành kết quả rất cao.

Bởi thế cô Trang và các bạn của Minh không bất ngờ với kết quả mà “quái vật” (nickname bạn bè đặt cho Minh – PV) vừa đạt được.

Cô Trang cho biết thêm: 3 năm THPT điểm học tập của Minh luôn ở tốp đầu, không ít lần dẫn đầu cả lớp với điểm phẩy trên dưới 9,0.

Nói về tính cách của học trò, cô Trang cho biết: “Minh là lớp trưởng 3 năm liền ở lớp Toán – Tin. Ngoài thông minh, em còn là học sinh hết sức năng nổ trong các hoạt động của lớp. Nhờ khả năng hoạt ngôn, biết pha trò cười nên Minh thường đứng ra làm MC kiêm ban tổ chức các buổi sinh hoạt, vui chơi của lớp.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam