0867.238.238

Ngắm những Di sản thế giới tại Việt Nam

22/04/2015 08:16
Đó là chủ đề của triển lãm trưng bày ảnh lưu động ngoài trời với hàng trăm bức ảnh ghi lại một cách sinh động cuộc sống, sinh hoạt, lao động của người dân vùng di sản Thành nhà Hồ cũng như các di sản trên thế giới tại Việt Nam.
 Sáng ngày 21/4, tại Trung tâm bảo tồn di sản Thành nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa đã diễn ra lễ khai mạc trưng bày ảnh lưu động ngoài trời với chủ đề “Di sản thế giới tại Việt Nam” và khai trương nhà trưng bày bổ sung sau quá trình nâng cấp nhà trưng bày.
Phong Nha Kẻ Bàng.
Phong Nha Kẻ Bàng.

Hiện vật trưng bày bao gồm vẻ đẹp độc đáo ẩn chứa trong 8 di sản thế giới của Việt Nam bên cạnh 12 khu di sản thế giới.

Đây là dịp để giới thiệu những giá trị di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ nói riêng và các di sản thế giới của Việt Nam nói chung đến đông đảo công chúng, bạn bè trong, ngoài nước. Đây cũng là cơ hội thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa di sản Thành nhà Hồ với các di sản trong cả nước, nhằm phát huy thế mạnh, tiềm năng, thu hút các nguồn đầu tư để bảo tồn, phát huy giá trị các khu di sản.

Từ đó mở rộng các mối quan hệ hợp tác, nâng cao vị thế, hình ảnh của xứ Thanh nói riêng và cả nước nói chung. Sự kiện này cũng nhằm chào đón Năm du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa với chủ đề kết nối di sản thế giới.

 Phố cổ Hội An.

Phố cổ Hội An.

Thông qua hàng trăm bức ảnh được trưng bày tại cuộc triển lãm nhằm giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam và cộng đồng thêm yêu quý, trân trọng và cùng chung tay bảo vệ những di sản do cha ông để lại, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa dân tộc trong các thế hệ người Việt Nam.

Hàng trăm bức ảnh, trong đó có cả những bức ảnh mà tác giả chính là những cư dân sống trong lòng di sản, đã lột tả những nét chân thực, sinh động về cuộc sống sinh hoạt cũng như những giá trị đặc biệt của di sản, giá trị văn hóa dân gian vốn dĩ được gìn giữ bấy lâu trong nhân dân.

Cố đô Huế.
Cố đô Huế.

Thông qua hoạt động triển lãm, du khách và người dân còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các di sản thế giới, để từ đó thêm tự hào về những di sản mà chúng ta đang có cũng như tuyên truyền giáo dục về ý thức giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa của các di sản của Việt Nam…

Triển lãm diễn ra từ ngày 21/4, sau khi trưng bày tại Di sản thế giới Thành nhà Hồ, triển lãm sẽ được luân chuyển trưng bày tại các khu di sản thế giới của Việt Nam.

Tháng địa Mỹ Sơn.
Thánh địa Mỹ Sơn.

Hoàng thành Thăng Long.
Hoàng thành Thăng Long.

Danh thắng Tràng An.
Danh thắng Tràng An.
 
Vịnh Hạ Long.
Vịnh Hạ Long.

Thành Nhà Hồ.
Thành Nhà Hồ.

Nghề nấu rượu truyền thống.
Nghề nấu rượu truyền thống.

Giếng làng.
Giếng làng.

Nghề gia truyền.
Nghề gia truyền.

Cuộc sống sông nước.
Cuộc sống sông nước.

Theo Dantri.com.vn
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam