0351 3588 588

Ngắm vẻ đẹp Việt Nam qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp

21/04/2019 14:57
Tay máy người Pháp Olivier Apicella bắt đầu làm quen với nhiếp ảnh từ năm 2013 trong một chuyến công tác đến châu Phi khi anh còn làm việc cho một công ty quốc tế.

Nhanh chóng bị ống kính lôi cuốn, Olivier tự mày mò học hỏi và phát triển thêm khả năng nhiếp ảnh của mình. Những đề tài mà tay máy trẻ tìm đến khá đa dạng, gồm con người, văn hóa và những phong tục cổ truyền. Trong đó, chụp ảnh chân dung là sở thích đặc biệt của Olivier.

Năm ngoái, chàng trai quyết định nghỉ việc để theo đuổi niềm đam mê trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Olivier chọn Việt Nam làm điểm đến để khám phá và là bối cảnh để anh tự mình vẽ nên câu chuyện cuộc đời.

“Tôi dành phần lớn thời gian để khám phá Việt Nam, thường xuyên di chuyển bằng xe máy với những ống kính ở cạnh bên để được sống trong một cuộc phiêu lưu đầy đam mê”, Olivier chia sẻ trên trang web cá nhân.

Olivier đã chụp rất nhiều ảnh về Việt Nam và tải lên cộng đồng nhiếp ảnh của tạp chí du lịch nổi tiếng National Geographic. Ngày 16/4/2019, các biên tập viên của tờ tạp chí Mỹ đã bình chọn bức ảnh chụp các ngư dân đang thu lưới đánh cá trên một bờ biển ở Nam Trung Bộ của Việt Nam làm “Ảnh đẹp của ngày” (Photo of the Day).

Mục “Photo of the day” của National Geographic lựa chọn các tác phẩm được gửi về làm danh sách ảnh đẹp nhất mỗi ngày và thống kê theo tháng. Như vậy, mỗi năm sẽ chỉ có 365 hoặc nhiều nhất là 366 bức ảnh được lựa chọn đăng trong mục này, đây được xem là một vinh dự và tự hào mà bất kỳ một nhiếp ảnh gia nào cũng mong muốn có được.

 

 

Xem thêm một số ảnh đẹp chụp Việt Nam của Olivier Apicella:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam