0867.238.238

Ngày làm việc thứ 2 và bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVII

08/12/2012 01:07
Trong buổi sáng ngày làm việc thứ 2, các đại biểu tập trung thảo luận tại tổ đối với các văn bản trình tại kỳ họp. Buổi chiều các đại biểu tiếp tục thảo luận tại hội trường. Thu hút được sự quan tâm theo dõi của đông đảo cử tri trong tỉnh là phần trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri với kỳ họp, chất vấn và trả lời chất vấn.
 
Untitled-1.jpg
 
Untitled-12.jpg
Các Đại biểu chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp

 Sau 2 ngày làm việc tích cực khẩn trương, với tinh thần dân chủ đổi mới và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa 17 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Kỳ họp đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH và ngân sách nhà nước năm 2012. Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm với cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đã phân tích sâu sắc, đánh giá khách quan, toàn diện những thuận lợi khó khăn, những kết quả, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ thời gian qua.         

HĐND tỉnh nhấn mạnh một số giải pháp chủ yếu là: Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp ổn định, sản xuất kinh doanh phát triển. Tập trung cao độ cho công tác GPMB, chủ động kinh phí, đất tái định cư và đất dịch vụ, giải quyết kịp thời, phù hợp với các vấn đề phát sinh, quan tâm tới chế độ chính sách, đề xuất chính đáng của cộng đồng dân cư, tăng cường bám sát cơ sở, kịp thời nắm bắt tình hình, giải quyết những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Tập trung huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển KT-XH. HĐND tỉnh nhất trí vay 300 tỷ đồng cho các công trình trọng điểm và yêu cầu nâng cao chất lượng quản lý và sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích các nguồn vốn đầu tư. Tranh thủ vốn vay nhàn rỗi từ nguồn ngân sách TW để triển khai, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng tâm, trọng điểm của tỉnh. Tăng cường công tác quản lý nhà nước, nhất là ở một số lĩnh vực: Lập quy hoạch, quản lý quy hoạch; Quản lý chất lượng các công trình dự án, đất đai, tài nguyên khoáng sản; Công tác quốc phòng an ninh, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt là phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

HĐND tỉnh đã xem xét thông qua 10 nghị quyết quan trọng về: Nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2013; Dự toán thu chi ngân sách và phương án phân bổ ngân sách cấp tỉnh năm 2013; Phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2011; Công tác quản lý và sử dụng biên chế công chức-viên chức sự nghiệp, giao biên chế công chức-viên chức sự nghiệp năm 2013; Quy định giá các loại đất năm 2013; Mức trích từ các khoản thu hồi phát hiện qua công tác thanh tra, đã thực nộp v ào ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh; Việc quy định 1 số loại phí, lệ phí trên địa bàn; Mức chi ngân sách đối với 1 số lĩnh vực TD-TT; Quy định kinh phí bảo đảm cho công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; Và nghị quyết về chương trình xây dựng nghị quyết năm 2013.

DSC_0057.jpg
Đồng chí Trần Xuân Lộc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bế mạc kỳ họp

Thành công của kỳ họp thứ 5 – HĐND tỉnh khóa 17 là tiền đề quan trọng để Đảng bộ chính quyền và nhân dân Hà Nam tiếp tục thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển KT-XH góp phần đưa Hà Nam ngày càng giàu mạnh văn minh.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam