0867.238.238

Ngày mai (19h00), ĐTVN gặp Syria: Syria chuẩn bị như đá… World Cup

16/11/2009 01:43
Syria đã không chờ tới tối qua, mà ngay từ trưa, họ đã có mặt ở Hà Nội, để chuẩn bị cho trận lượt đi trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2011 (bảng D) với ĐTVN ngày 14-11.
Giải thích về sự thay đổi kế hoạch này, HLV trưởng ĐT Syria Fajer Ebrhim cho biết: “Chúng tôi phải làm như vậy vì muốn được tập 2 buổi tại Hà Nội trước khi thi đấu. Nếu sang Hà Nội vào buổi tối thì chúng tôi chỉ có duy nhất một buổi tập vào chiều nay, mà ĐT Syria thì cần có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu quan trọng với ĐT Việt Nam”.

Không chỉ muốn tập nhiều, Syria đã có tới 2 trận giao hữu ở Thái Lan để làm quen lối chơi Đông Nam Á và điều kiện thời tiết trước khi sang Hà Nội. Syria cũng có trận giao hữu ngày 26-10 với Kuwait để làm nóng.

Nói về những ấn tượng đầu tiên của mình ở Hà Nội, HLV Fajer nhận xét: “Thời tiết Hà Nội khác Syria, nhưng chúng tôi đã kịp làm quen nhờ ở Bangkok những ngày qua. Tôi đã theo dõi trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Singapore vào năm ngoái và tôi biết hầu hết các trụ cột của đội bóng các bạn. Theo tôi, ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan có lối chơi khá giống nhau”.


Syria chuẩn bị rất kỹ cho chuyến làm khách trước ĐTVN - Ảnh: QK
 

 
Về trận hoà 1-1 với ĐT Thái Lan tại Bangkok vào ngày 8/11 vừa qua, HLV Fajer nói: “Đấy là trận đấu mà cả ĐT Syria lẫn ĐT Thái Lan đều không chơi hết sức nên mới có tỷ số hoà 1-1, và thêm một phần nữa là khi đó chúng tôi vẫn chưa thích nghi hoàn toàn với điều kiện thời tiết tại Thái Lan. Vì thế, tôi chẳng có lý do gì phải lo lắng với kết quả này. Chúng tôi mang sang Việt Nam thành phần mạnh nhất hiện có của ĐT Syria và mục tiêu của chúng tôi là giành trọn 3 điểm”.

Syria tập kín

Ngay trong tối qua, HLV Fajer đã dẫn các cầu thủ Syria ra Mỹ Đình tập. ĐT Syria đã yêu cầu toàn bộ phóng viên Việt Nam có mặt tại sân tập Mỹ Đình ra ngoài để bảo đảm sự tập trung cho các cầu thủ Tây Á khi họ bắt đầu tập chiến thuật.

Đúng như nhận xét của HLV Calisto sau khi theo dõi trận giao hữu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Syria, các cầu thủ Syria có tinh thần rất máu lửa và dù là tập luyện nhưng họ cũng làm việc nghiêm túc.

HLV Fajer cho các học trò của ông chia đôi đội hình, một nhóm sang cầu môn bên kia để tập bài lật cánh đánh đầu, còn nhóm khác thì tập trung luyện tập khả năng kết thúc từ ngoài vòng cấm bằng cả bóng sống lẫn bóng chết. Phần cuối cùng của buổi tập là cả 2 nhóm cùng hợp lại để thực hiện bài tạt cánh đánh đầu.

Ấn tượng chung về các cầu thủ Syria là họ có chiều cao trung bình rất tốt, thể hình lực lưỡng và độ chính xác trong những pha kết thúc từ ngoài vòng cấm (khi không bị cản trở) của họ là rất cao. Thông qua cách chuẩn bị của ĐT Syria, có thể thấy HLV Fajer sẽ cho các học trò khai thác triệt để lợi thế về tầm vóc của mình.    
 

Xếp hạng bảng D

Đội

Thắng

Hòa

Bại

HS

Điểm

Syria

2

0

0

5-2

6

Trung Quốc

1

0

1

8-4

3

Việt Nam

1

0

1

4-7

3

Lebanon

0

0

2

1-5

0


Theo TT & VH
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam