0867.238.238

Ngày mai SHB.ĐN tái đấu B.BD: Quyết đòi nợ, dù phải tát cạn sông Hàn…

11/05/2010 16:14
SHB.ĐN có thể không “chết” sau trận thua vòng 11, vì phía trước còn nhiều cơ hội để sửa sai. Còn nhiều phép tính cho đường đến ngôi vua lẫn cuộc báo thù ở lượt về trên sân nhà. Nhưng, sẽ là tai họa thực sự nếu như chiều mai họ trắng tay trong trận đấu knock-out này.
Hội CĐV sẽ nhuộm cam sân Chi Lăng

Đấy là một buổi chiều chơi vơi, rất buồn với khán giả sông Hàn. Lâu nay, những lần đội nhà hành quân rời Chi Lăng họ, những fan cuồng nhiệt nhất, thường có thói quen lên quán Tới xem bóng đá.  Năm ngoái, SHB.ĐN cũng đã có nhiều trận thua trên sân khách, như trắng tay 1-4 trước B.BD lượt về chẳng hạn. Có điều, không đắng đót bởi phần lớn những lần bại trận đều xảy ra lúc đội bóng sông Hàn đã thiếu động lực. Trước đó, khán giả sông Hàn chỉ biết trải nghiệm hết niềm vui này đến niềm vui khác với đội quân thiện chiến của mình.

Năm nay, ở mặt trận AFC Cup, thầy trò Huỳnh Đức chưa nếm mùi thất bại nhưng ở V-League, cú ngã trên sân Gò Đậu đã là trận thứ 3 SHB.ĐN để thua khi đem thân làm khách. Ngồi cùng khán giả sông Hàn xem những trận này, có thể thấy họ hoàn toàn lường trước được đội bóng của mình sẽ thua HN.T&T. Trận thua SLNA 0-5, họ không phục trước lối đá chém đinh chặt sắt của đội bóng xứ Nghệ.

Nhưng đến trận thua B.BD 0-2 ở vòng 11 thì đúng là tất cả đều tâm phục khẩu phục. Họ xuýt xoa trước sự áp đặt lối chơi của đội bóng đất Thủ. Các học trò của Huỳnh Đức không còn ai thể hiện được mình, nhất là hàng thủ. Họ xuýt xoa trước sự cổ động chuyên nghiệp trên khán đài của Hội CĐV B.BD, vốn bị Hội CĐV SHB.ĐN tiếm ngôi số 1 năm 2009. 


 Khán giả sông Hàn xem đội nhà thi đấu tràn ra cả phố bóng đá Ngô Gia Tự. Ảnh: Hữu Quý
 

 
Hiện nay, Hội CĐV SHB.ĐN chỉ ngán mỗi Hội CĐV B.BD. Họ đã lên kế hoạch nhuộm vàng sân Chi Lăng, coi đây là trận đấu trọng điểm để “đè chết” thương hiệu Hội CĐV đất Thủ. Ông Chủ tịch Trần Văn Hồng cho biết: “Chiều nay sẽ họp Hội để lên kế hoạch cổ vũ thật chu đáo. Sáng mai sẽ có một chiếc xe hoa với kèn trống chạy quanh thành phố để hâm nóng không khí cổ vũ đội nhà. Buổi chiều, cờ phướn được làm nhiều hơn. Ngoài 6 cái trống đại, sẽ thêm 4 trống nhỏ”. Cứ cổ vũ cho tốt, bầu Hiển chẳng hẹp hòi. Trận thắng ngược HP.HN, ông chẳng móc túi 50 triệu thưởng nóng cho Hội CĐV SHB.ĐN đó thôi. Nguy cơ vỡ sân như năm ngoái đang hiển hiện, BTC cảnh giác là vừa.

Huỳnh Đức dốc cạn vốn

Một nỗi sợ mơ hồ đã bao trùm quan ải Chi Lăng sau trận thua B.BD của đội nhà. Phải chẳng B.BD đã thực sự lấy lại được phong độ của mình? SHB.ĐN vốn rất ngán cựu vương, thực tế trận thắng 2-0 đã cho thấy sự đĩnh đạc, kinh nghiệm và tư thế đội bóng lớn đã trở lại nơi đội bóng đất Thủ.

SHB.ĐN có thể không “chết” sau trận thua vòng 11, vì phía trước còn nhiều cơ hội để sửa sai. Còn nhiều phép tính cho đường đến ngôi vua lẫn cuộc báo thù ở lượt về trên sân nhà. Nhưng, sẽ là tai họa thực sự nếu như chiều mai họ trắng tay trong trận đấu knock-out này. Nó sẽ làm phá sản những nỗ lực của SHB.ĐN ở vòng đấu bảng, dù mang lại tiền bạc cho cầu thủ nhưng bào mòn sức lực của họ ghê gớm, ảnh hưởng quá lớn đến V-League. Nếu SHB.ĐN chỉ trong 4 ngày mà thua 2 trận trước đối thủ nguy hiểm số một như B.BD, và tiếp tục chia tay một tham vọng nữa là AFC Cup thì tinh thần toàn đội không bị đánh sụm ở những giải đấu còn lại mới là lạ. Do đó, Huỳnh Đức sẽ phải dốc cạn vốn, cầu thủ SHB.ĐN sẽ làm tất cả, kể cả nếu phải “tát cạn sông Hàn” để đội lấy một trận thắng, thì họ cũng sẵn sàng!

Chiều qua sân Chi Lăng đổ mưa to, sấm chớp rạch chằng chéo trên đầu nhưng Huỳnh Đức vẫn chia đội hình ra miệt mài tập. Khá lâu rồi trời Đà Nẵng mới đổ mưa to và mây đen vần vũ như vậy. Bình thường, có thể đội đã lên xe về nghỉ.

Hy vọng cơn mưa sẽ xoa dịu sự nhọc nhằn trên những đôi chân lẫn cái đầu của thầy trò Huỳnh Đức, chứ không phải dấu hiệu của sự đen đủi, trong canh bạc lớn của SHB.ĐN, của cá nhân Huỳnh Đức chiều mai.Theo TT & VH Online
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam