0867.238.238

Nghệ sỹ và nhà khoa học

14/05/2010 10:28
B.BD vẫn quyến rũ với lối chơi đậm chất của một người nghệ sỹ nhưng đã thua trước “nhà khoa học” SHB.ĐN
Phút 108, Kesley đã trình diễn một siêu phẩm với cú vuốt bóng từ cự ly khoảng 20m chếch bên phía cánh phải, Đức Cường tung người hết cỡ nhưng quỹ đạo bay của trái bóng quá hiểm và căng, nên thủ thành SHB.ĐN chỉ còn biết cay đắng vào nhặt bóng.

Bàn thắng của Kesley làm khán giả ồ lên bởi nó  khiến cho các pha dứt điểm thành công của cầu thủ  hai bên đều trở nên lu mờ về tính mỹ  học. Có điều, suy cho cùng, nó cũng chỉ là bàn thắng. Kesley chỉ một lần làm rung lưới đối phương. Trong khi, Merlo đã hai lần hạ gục Thế Anh. Hai cú đánh đầu của Merlo đều được thực hiện theo kiểu lập trình, đấy là những cú tạt từ cánh phải của Nicolas và Hùng Sơn. Nó không hoa mỹ, nhưng cực kỳ chuẩn xác, hiệu quả. Thế là đủ!Huỳnh Đức và SHB.ĐN cũng giống như một CLB của bóng đá Đức ở Việt Nam 
 

 
Xem hai biểu tượng của bóng đá nội địa thi đấu, có  thể dễ dàng nhận thấy phong cách khác nhau.  Những pha dàn xếp tấn công của đội khách vẫn bắt mắt hơn  SHB.ĐN. Sự khác biệt rất rõ giữa Kesley- Merlo, những chân sút đẳng cấp của V-League. Quyền lực của Merlo là khả năng đánh đầu, ai cũng biết điều đó nhưng hóa giải không dễ. Kesley làm ta bay bổng ở khả năng làm xiếc với quả bóng. Thế mà anh vẫn bị tiền đạo SHB.ĐN qua mặt về khả năng ghi bàn trong hai mùa giải qua.

B.BD ví như nước, SHB.ĐN là lửa, tựa cá tính của Huỳnh Đức và Trần Chỉnh. Từ thời còn đá bóng, kể cả khi tiếp quản CSG khi thầy Tam Lang rời ghế nóng, Chỉnh thích cái gì cũng mềm mại, lối chơi phải đẹp, tài hoa. Còn Đức, anh hiện thân là người của lý trí, đặt sự thực dụng và hiệu quả lên hàng đầu.


Đức đã thành công với triết lý đó khi cầm SHB.ĐN. Cầu thủ SHB.ĐN nếu chơi lạm dụng kỹ thuật cá nhân, thì xin mời ngồi ghế dự bị. Chỉ có Nguyễn Rogero là được đặc cách. Đức luôn nhấn mạnh mục tiêu của SHB.ĐN là giải quyết từng trận một rồi tính. SHB.ĐN luôn  bóp nghẹt đối thủ bằng những cú tạt bóng rất chân phương, nhưng khó phong tỏa,  nhằm vào mỗi cái đầu Merlo.


5 ngày trước, B.BD đốn ngã SHB.ĐN với lối chơi thêu hoa dệt gấm, đặc biệt Kesley. Chiều qua, cũng lối chơi đó với đội hình hầu như giữ nguyên, sự mềm mại, tinh tế của họ đã bị lối chơi nặng phần cơ bắp của SHB.ĐN bẻ gãy.


Những cuộc đấu cân não, những trận chiến knock-out một mất một còn thường tìm ra kẻ mạnh đích thực. 


Theo TT & VH Online
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam