0867.238.238

Ngỡ ngàng nét vẽ tuyệt đẹp của nữ DHS Việt tại Đức

05/11/2015 14:26
21 tuổi, Hồng Nhung tự mình kiếm tiền học và sống tại Đức bằng cách làm thêm cho hãng thời trang Zara, vẽ tranh thuê...
 Xinh đẹp, học giỏi, tự lập

Lê Hồng Nhung sinh năm 1994, đang theo học ngành Toán kinh tế - trường đại học Kĩ thuật kinh tế Berlin, Đức. Cô bạn có thể nói và viết thông thạo tiếng Anh và tiếng Đức.

Lê Hồng Nhung - nữ sinh Việt đang học ngành Toán kinh tế tại Đức. Nhung bên trong căn phòng trưng bày đầy tranh vẽ của cô
Lê Hồng Nhung - nữ sinh Việt đang học ngành Toán kinh tế tại Đức. Nhung bên trong căn phòng trưng bày đầy tranh vẽ của cô

Trước khi sang Đức du học, Hồng Nhưng từng thi đỗ 2 trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội và ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội. Suốt 12 năm học phổ thông, Nhung luôn nhận được danh hiệu học sinh giỏi, là một trong những học sinh giỏi Hóa học của trường. Cô bạn còn đoạt Nhất tiếng Anh cấp thành phố tại Hải Phòng khi học cấp hai và rất nhiều giải thưởng khác…

Hồng Nhung mới sang Đức học được 2 năm nhưng cô đã nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới. Chẳng những vậy, Nhung còn chủ động tìm việc làm, tự lập hơn 1 năm nay.

“Em làm thêm cho hãng quần áo Zara, và một công ty bán kính online của Đức tên là Mister Spex. Ngoài ra, em cũng nhận vẽ tranh để kiếm thêm thu nhập. Em muốn độc lập và không phụ thuộc vào kinh tế nên em luôn cảm thấy cuộc sống rất thoải mái”, cô bạn 21 tuổi chia sẻ.

Ban đầu, Nhung đi làm vì thương bố mẹ vất vả lo chi phí học tập cho mình. Thế nhưng, càng có điều kiện trải nghiệm, cọ xát với thực tế, cô bạn càng cảm thấy mình nhận được nhiều điều hơn là tiền bạc.

Cô bạn chia sẻ: “Khi đi làm, em thấy mình linh động hơn, quản lí tốt hơn về chi tiêu. Em học được cách làm việc nhóm, cách phân chia công việc, cách người nước ngoài làm việc”.

Tài vẽ tranh đẹp như họa sĩ

 

Hồng Nhung rất đam mê những bức tranh vẽ chì. Dù cô không được học hành bài bản về mỹ thuật nhưng những bức tranh của Nhung không thua kém gì họa sĩ chuyên nghiệp.

Những bức tranh vẽ của Nhung thường được bạn bè khen ngợi. Nhiều người quen biết đã thuê Nhung vẽ cho gia đình, cho các dự án.

“Em vẽ được 3 năm nay. Mọi người thường hỏi tại sao em không theo học nghệ thuật, nhưng em bắt đầu vẽ sau khi em thi đại học. Và em cũng nghĩ chỉ dừng lại ở mức độ sở thích thôi. Em theo học Toán kinh tế, cũng là một ngành khó nên vẽ tranh giống như là một cách để em giải tỏa áp lực”, Nhung cho hay.

Với mỗi bức tranh được thuê vẽ, Hồng Nhung nhận được 50-60 €. Khoản thu nhập này cũng giúp ích đáng kể cho cô bạn trong việc trang trải chi phí học tập và sinh sống tại châu Âu.

Tranh vẽ chì của Hồng Nhung
Tranh vẽ chì của Hồng Nhung

Bên cạnh vẽ tranh, Hồng Nhung còn có khả năng chơi đàn violin và sở thích nghệ thuật cắt giấy kirigami. Nhìn chung, Hồng Nhung rất thích những công việc mang tính sáng tạo và đòi hỏi sự tỉ mẩn.

Hai câu nói yêu thích của nữ du học sinh Đức là "Nếu bạn có tài, đừng bao giờ làm nó miễn phí" và "đừng bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu duy nhất, hãy đầu tư để tạo ra những nguồn thu nhập khác".

Trong tương lai, Hồng Nhung dự định học lên cao học và mong muốn được làm việc trong ngành Ngân hàng.

Dưới đây là hình ảnh của Hồng Nhung và số bức tranh mà cô yêu thích:

Hồng Nhung tại Đức
Hồng Nhung tại Đức
Tác phẩm tranh vẽ chì của Hồng NhungTác phẩm tranh vẽ chì của Hồng Nhung
Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam