0351 3588 588

Ngỡ ngàng với biệt tài viết chữ ngược của cô giáo 8x

12/10/2015 14:35
Cô giáo 8x còn có thể viết chữ ngược đẹp như in bằng cả hai tay.
 Điều đầu tiên học sinh Việt Nam được học khi cắp sách đến trường là “Tiên học lễ, hậu học văn”, “nét chữ nết người”. Đó là lý do tại sao, những người có đạo đức và viết chữ đẹp luôn rất được trân quý.

Mới đây, biệt tài viết chữ đẹp và chữ ngược bằng cả hai tay của một cô giáo 8x khiến không ít người phải ngỡ ngàng và “ngả mũ” thán phục.


Những nét chữ ngược điêu luyện của Bích Nguyệt

Những nét chữ ngược điêu luyện của Bích Nguyệt

Cô giáo đặc biệt đó là Nguyễn Thị Bích Nguyệt (sinh năm 1985, quê Hà Nội, hiện đang là giáo viên dạy tiếng Anh của Cung văn hóa Thiếu nhi Hà Nội).

Ngắm nhìn những nét chữ đẹp “mê hồn”, uốn lượn như phượng múa rồng bay của Bích Nguyệt, ít ai tin cô lại là một giáo viên dạy tiếng Anh từng tốt nghiệp trường ĐH Sư phạm Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) chứ không phải là một giáo viên tiểu học.

Bích Nguyện cho biết, cô bắt đầu rèn chữ từ cách đây 3 năm. Lý do đưa cô đến với những con chữ cách điệu cũng rất đơn giản, xuất phát từ một câu nói của các em học sinh.


Đây là cách viết từ phải sang trái, từ trên xuống dưới, nghĩa là phải soi bài viết ngược vào gương mới có thể đọc được

Đây là cách viết từ phải sang trái, từ trên xuống dưới, nghĩa là phải soi bài viết ngược vào gương mới có thể đọc được

“Cách đây 3 năm, có lần, học sinh của mình nói “Cô dạy tiếng Anh nên quên hết tiếng Việt rồi”. Câu nói ấy cứ khiến mình lăn tăn, suy nghĩ mãi rồi mình quyết định phải rèn chữ. Hơn nữa, nơi mình dạy toàn học sinh nhỏ nên mình cũng muốn rèn chữ chuẩn và đẹp để làm gương cho các con”.

Và thế là cô giáo 8x bắt đầu hành trình rèn chữ. Bích Nguyệt đến lớp dạy chữ của thầy Nguyễn Ánh Đương học trong 3 ngày, sau đó tự tập luyện.

“Luyện chữ không đơn giản như mình từng nghĩ. Luyện viết chuẩn đã khó, vừa chuẩn vừa đẹp lại càng khó hơn. Trong năm đầu tiên học viết chữ cách điệu, tối nào mình cũng luyện từ 11 giờ đêm đến khoảng 1, 2 giờ sáng”, Bích Nguyệt chia sẻ.


Bài viết chữ ngược với nội dung là lời bài hát Hải Hậu rực sáng một vùng quê

Bài viết chữ ngược với nội dung là lời bài hát "Hải Hậu rực sáng một vùng quê"

Rất nhiều người thắc mắc, tại sao Bích Nguyệt lại quyết tâm học chữ đến vậy, Bích Nguyệt chỉ cười: “Ban đầu là mình quyết tâm rèn chữ đẹp để làm gương cho các con, về sau là mình rèn chữ vì yêu thích. Mình thấy việc rèn chữ có rất nhiều ý nghĩa, nó giúp mình giảm stress, rèn khả năng tập trung cao trong công việc, bình tâm hơn trước những rắc rối. Người ta nói “rèn chữ là rèn tâm” là vì thế”.

Sau ba năm rèn luyện, khả năng viết chữ đẹp của Bích Nguyệt đã lên một tầm cao mới. Những nét chữ của cô giáo 8x rất thanh thoát, uốn lượn, bay bổng khiến nhiều người mê mẩn khi ngắm nhìn.

Không chỉ vậy, Bích Nguyệt còn có biệt tài viết chữ ngược. Kiểu viết chữ của Nguyệt là từ phải sang trái, từ trên xuống dưới, nghĩa là phải soi vào gương mới đọc được.


Những nét chữ ngược uốn lượn của cô giáo 8x

Những nét chữ ngược uốn lượn của cô giáo 8x

Biệt tài này của cô giáo 8x khiến nhiều người phải “ngả mũ” thán phục. Bích Nguyệt cho biết, riêng việc viết chữ ngược cô chưa từng phải học mà chỉ đặt bút xuống là viết được luôn. Không chỉ vậy, cô còn có thể viết chữ ngược bằng cả tay phải và tay trái.

“Mình thấy trên mạng có nói về nhiều bạn viết chữ ngược, vì tò mò nên mình làm theo thôi, ai dè viết được luôn. Hơn nữa, mình cũng muốn mọi thứ được cân bằng, rèn chữ thì phải rèn cả tay phải và tay trái (Cười)”.

Dù không trực tiếp mở lớp luyện chữ nhưng Bích Nguyệt vẫn thường xuyên đăng tải bài viết lên trang cá nhân để các bạn trẻ khác nhìn và tập theo. Cô giáo 8x cũng không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm với những người đam mê viết chữ.


Bích Nguyệt đã luyện chữ được 3 năm

Bích Nguyệt đã luyện chữ được 3 năm

Cô có khả năng viết chữ đẹp như in bằng cả tay trái và tay phải
Cô có khả năng viết chữ đẹp như in bằng cả tay trái và tay phải

Những nét chữ đẹp như in của cô giáo 8x
Những nét chữ đẹp như in của cô giáo 8x

Bài viết và vẽ bằng tay trái của Bích Nguyệt
Bài viết và vẽ bằng tay trái của Bích Nguyệt


Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam