0351 3588 588

Người cao tuổi Hà Nam: Sống vui, sống khỏe, tích cực tuyên truyền pháp luật về chính sách dân số

22/10/2019 15:04
Nhằm nâng cao sự hiểu biết cho cán bộ lãnh đạo và nhân dân về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với người cao tuổi; tạo sân chơi bổ ích cho người cao tuổi, sáng 22/10, Sở Y tế Hà Nam tổ chức Hội thi “ Người cao tuổi Sống vui, sống khỏe, tích cực tuyên truyền pháp luật về chính sách dân số”. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng hàng động Quốc gia vì người cao tuổi. Đồng chí Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh đã đến dự.Các đại biểu dự chương trình tặng cờ lưu niệm và quà cho các đội tham gia Hội thi
 
Hội thi có sự tham gia của 12 đội, là những hội viên người cao tuổi đến từ 12 CLB chăm sóc sức khỏe người cao tuổi của 12 xã, thị trấn trong tỉnh. Đây là những địa phương triển khai đề án Chăm sóc người cao tuổi giai đoạn I( 2017- 2020).
 

Các đại biểu dự Hội thi


Hội thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu, nâng cao sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi

Các đội thi trải qua 3 phần thi: chào hỏi- tiểu phầm, tìm hiểu về kiến thức và phần thi ứng xử. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các đội thi đã mang đến hội thi nhiều tiết mục dàn dựng công phu, thể hiện được màu sắc của đời sống, văn hóa, đặc trưng của từng địa phương thông qua các hình thức sân khấu hóa: thơ ca, hò vè, các làn điệu dân ca ví dăm… Đặc biệt, ở phần thi tiểu phẩm, các đội đã có những tiết mục ý nghĩa truyền tải các thông điệp “Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích”; phản ánh những cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả trong công tác Dân số – KHHGĐ; thực trạng người cao tuổi; vai trò, trách nhiệm của cộng động đối với người cao tuổi...

 

Một số hình ảnh trong phần thi chào hỏi - tiểu phẩm của các đội

Hội thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu, nâng cao sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi. Đồng thời, giúp người cao tuổi nắm vững các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước trong lĩnh vực dân số để tuyên truyền, vận động con cháu, dòng họ, cộng đồng thực hiện tốt chính sách dân số. Đây cũng là dịp để nâng cao hiểu biết cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước liên quan đến người cao tuổi; vai trò, sự cống hiến của người cao tuổi trong cuộc sống, trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội trong việc cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần cho người cao tuổi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải xuất sắc, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các đội tham gia Hội thi. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng sẽ trao các giải thưởng phụ cho đội thi có màn chào hỏi hay nhất, phần thi tiểu phẩm, thi ứng xử hay nhất và người tham gia dự thi phần thi chính thức cao tuổi nhất.
 
TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam