0867.238.238

Nguyên Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản thăm Hà Nam

05/08/2014 23:14
Sáng ngày 5/8, đ/c Mai Tiến Dũng – UV TW Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Nhật Bản do ông Yoshito Sengoku – nguyên Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản làm trưởng đoàn.

        Đồng chí Chủ tịch UBND Hà Nam đã giới thiêụ với ông Yoshito Sengoku – nguyên Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản và đoàn công tác về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là những chính sách, cơ chế thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trên địa bàn tỉnh. Chủ trương của Hà Nam là cởi mở, thân thiện và nhất quán, ưu tiên hàng đầu cho phát triển công nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản. Hiện tỉnh Hà Nam đang triển khai thực hiện dự án đào tạo 1000 lao động cho các doanh nghiệp Nhật, sắp tới tỉnh sẽ tiếp tục có đề án đào tạo 1000 điều dưỡng viên để xuất khẩu lao động sang Nhật. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, ông Yoshito Sengoku – với ảnh hưởng của mình có thể hỗ trợ Hà Nam xây dựng một trường đào tạo nghề để cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các doanh nghiệp Nhật Bản và quảng bá giới thiệu thêm nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tới đầu tư tại tỉnh.

START-PALe926942b1cfb159.jpg

       Thay mặt đoàn, ông Yoshito Sengoku - nguyên Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản bày tỏ tin tưởng: thông qua chuyến thăm này, quan hệ giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản sẽ ngày càng gắn bó chặt chẽ. Ông Yoshito Sengoku cũng chia sẻ, hiện Nhật Bản đang thiếu nguồn nhân lực ở các lĩnh vực: nông nghiệp, xây dựng, điều dưỡng, sửa chữa ô tô. Ông mong muốn Hà Nam sẽ chú trọng đào tạo nguồn nhân lực ở các lĩnh vực này, để người lao động có thể làm việc tại Nhật Bản và Nhật Bản cũng sẽ hỗ trợ tỉnh trong việc đào tạo các nghề này cho người lao động. Sau khi về nước ông Yoshito Sengoku hứa sẽ quảng bá về môi trường đầu tư hấp dẫn tại Hà Nam và khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào Hà Nam

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam