0351 3588 588

Nguyễn Đức Anh đoạt giải nhì piano quốc tế

11/03/2015 14:41
Nguyễn Đức Anh từng theo học 13 năm tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam với các thầy: Hoàng Vĩnh Hương, Lan Hương...
 Tại vòng chung kết cuộc thi piano quốc tế mang tên Alkan–Zimmerman được tổ chức tại Athen  Hy Lạp vừa qua có 3 gương mặt được chọn ra trong đó có Nguyễn Đức Anh của Việt Nam. Chung cuộc không có giải nhất được trao, hai giải nhì đồng hạng dành cho Nguyễn Đức Anh và nghệ sĩ người Italia Alessandro Marino (SN 1987), còn giải ba thuộc về thí sinh nước chủ nhà Melina Karagianni (SN 1995 đang theo học tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh).

Nguyễn Đức Anh
Nguyễn Đức Anh

 Nguyễn Đức Anh từng theo học 13 năm tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam với các thầy:Hoàng Vĩnh Hương, Lan Hương rồi cuối cùng là GS Trần Thu Hà trước khi tự tìm hiểu và thi đỗ vào Học viện Âm nhạc Freiburg - CHLB Đức. Hiện Đức Anh đang là sinh viên đại học năm cuối với sự hướng dẫn của nghệ sĩ piano tài ba - GS Tibor Szasz.

Có một điều đáng chú ý, Đức Anh sinh ra trong một gia đình truyền thống âm nhạc, có bố là nhà chỉ huy kiêm nhạc sĩ Nguyễn Việt Bình, tác giả của nhiều ca khúc được yêu thích, trong đó có “Giã bạn đêm trăng”, hiện đang là giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; có ông nội chính là cố nhạc sĩ Nguyễn Đình Phúc, tác giả của ca khúc “Tiếng đàn bầu” cùng với “Lời du tử”, “Cô lái đò”, “Chiến sĩ sông Lô”…một trong những nhạc sĩ thuộc thế hệ đặt nền móng cho sự phát triển của nền tân nhạc Việt Nam.

Chàng trai sinh năm 1991 cho rằng, truyền thống gia đình không ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của mình, nhưng có lẽ chính vì được hưởng “gen” làm nhạc nghiêm túc của gia đình mà em đã có thể tự tin gắn bó với cây đàn piano và tự mình tìm hiểu, đăng ký và tham gia một cuộc thi âm nhạc ngay tại châu Âu và cuối cùng đã giành chiến thắng.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam