0867.238.238

Nhà Giàn DK1 sẵn sàng cho công tác bầu cử sớm

06/05/2021 07:20
Là một trong những đơn vị tiến hành bầu cử sớm nhất cả nước, các cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1 đã sẵn sàng bỏ những lá phiếu thực hiện quyền công dân của mình.

Sáng 4/5, tại quân cảng của Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân, hai tàu công tác là tàu Trường sa 04 và Trường Sa 19 đã xuất phát để chuẩn bị cho bầu cử sớm ở nhà giàn DK1 và các tàu trực trên biển. Đến thời điểm này, các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc đã sẵn sàng cho ngày hội toàn dân - cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. 

Lần đầu tiên trở thành cử tri, thực hiện quyền công dân của mình ngay trên vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, hạ sỹ Phạm Ngọc Khánh đang công tác tại nhà giàn DK1.16 tâm sự, hiểu được tầm quan trọng của mỗi lá phiếu cử tri, anh đã tìm hiểu kỹ lý lịch của từng ứng cử viên để xem xét, cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày bầu cử.

Anh mong rằng, các đại biểu được lựa chọn sẽ quan tâm đến đời sống, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, nhất là quan tâm hơn đến các lực lượng làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo.

Đến thời điểm này, các cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại các nhà giàn DK1 đã sẵn sàng cho công tác bầu cử sớm sẽ diễn ra trong ít ngày tới. Tại nhà giàn DK1.16, điểm bỏ phiếu đầu tiên, công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Trước đó, đơn vị đã phát động thi đua, tuyên truyền quán triệt đến cử tri các tiêu chuẩn bầu cử, lý lịch của các ứng viên đại biểu HĐND các cấp, đại biểu Quốc hội, tổ chức căng treo khẩu hiệu, pano áp phích về cuộc bầu cử.

Thiếu tá Phan Ngọc Phụng, chính trị viên nhà giàn DK1.16 chia sẻ: "Chúng tôi cố gắng lựa chọn những đại biểu có đủ tiêu chuẩn bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Anh em rất phấn khởi vì dù công tác xa trên biển nhưng vẫn được quan tâm tạo điều kiện bầu cử sớm trước 23/5 để hoàn thành nghĩa vụ công dân".

Là đơn vị đặc thù đóng quân trên biển, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân sẽ tiến hành bầu cử sớm và hoàn tất công tác bầu cử trước ngày 23/5. Do các điểm đóng quân ở xa đất liền, các điểm bỏ phiếu cách xa nhau, vì vậy công tác bầu cử gặp nhiều khó khăn. 2 tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 sẽ lần lượt hành trình đến các điểm bầu cử ở khu vực DK1 để đảm bảo cho các cử tri là bộ đội, cử tri vãng lai là ngư dân đánh bắt hải sản trên vùng biển này đều được tham gia bầu cử theo đúng luật.

Thiếu tá Vũ Văn Tưởng, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn DK1, thành viên tổ bầu cử cho biết đây là một công tác rất khó khăn, vì quá trình cơ động từ vị trí này sang vị trí khác, điều kiện sóng gió cũng ảnh hưởng đến quá trình bầu cử, chưa kể đến quá trình bảo quản tài liệu chuẩn bị cho bầu cử. 

"Chúng tôi phải tiến hành ép plastic các tài liệu để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Khó khăn nhưng tổ kế hoạch bầu cử cũng cố gắng hết sức để hoàn thành trách nhiệm bầu cử của mình"- Thiếu tá Vũ Văn Tưởng nhấn mạnh.

Là một trong những đơn vị tiến hành bầu cử sớm nhất cả nước, các cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã sẵn sàng bỏ những lá phiếu đầu tiên, thực hiện quyền công dân của mình. Đó cũng là niềm tin, là kỳ vọng được gửi từ trái tim của quân, dân thềm lục địa phía Nam Tổ quốc tới những người sẽ đại diện cho ý chí và nguyện vọng của toàn dân, toàn quân./.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam