0867.238.238

Nhân rộng yêu thương số 15

07/01/2014 15:11
Nhìn gương mặt còn non nớt này, không ai nghĩ cô bé giờ đây lại là người phải lo toan mọi việc nhà, từ khi tai họa ập xuống gia đình em. Và không ai nghĩ, ánh mắt u buồn và đầy lo toan kia lại hiện hữu trong một đứa bé mới chưa đầy 6 tuổi…
 maithicuong.jpg
Trần Thị Mỹ Diệu là con gái đầu lòng của chị Mai Thị Cương và anh Trần Đức Cường. Mới hơn 5 tuổi đầu, nhưng tuổi thơ của 2 chị em Mỹ Diệu, không rộn rã tiếng cười như bè bạn mà thay vào đó là bao nỗi lo toan. Kể từ khi mẹ bị tai nạn, thì bao công việc trong nhà Diệu dần phải làm quen, và ước mơ được đến trường như bao đứa trẻ khác của em lại càng xa vời. Nghĩ về con, chị Cương nghẹn đắng không nói nên lời. Cuộc đời chị đã khổ, nhưng để con khổ, còn nỗi đau nào lớn hơn? Xây dựng gia đình cách đây 9 năm với người đàn ông mang trong mình căn bệnh động kinh, lại vừa câm, vừa điếc, chị vượt qua tất cả để mưu sinh, vun vén cho hạnh phúc nhỏ nhoi của mình. Sinh hạ được 2 bé gái kháu khỉnh,  khi đứa lớn lên 6, đứa bé lên 3, thì cũng là lúc tai họa bất ngờ ập đến, đẩy 4 kiếp người rơi vào cảnh khốn cùng. Trong 1 lần đi bốc vác thuê, chị bị ngã và cả 2 tấn xi măng đè lên người. Chị Cương nhập viện trong tình trạng dập gan, gãy chân trái và có dị vật trong phổi.
Khi còn khỏe mạnh, một mình bươn chải nuôi con đã khó, nay họa vô đơn chí, chị biết làm gì để bù đắp cho con? Chồng thì như thế nên không trông mong được nhiều. Để chữa lành được bệnh người ta bảo phải có thật nhiều tiền, mà tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống, một đồng chữa bệnh cũng đi vay. Rồi đến khi không còn vay được nữa, chị phó mặc cuộc sống cho số phận. Nhưng nghĩ đến con, chị lại quặn lòng, xót xa.
Chăm mẹ, trông em, quán xuyến việc nhà, đôi tay nhỏ bé này lẽ ra phải để cầm phấn, cầm bút, nhưng số phận nghiệt ngã quá. Kể từ ngày mẹ nằm đấy, Mỹ Diệu dường như phải làm hết việc nhà. Trong tiềm thức non nớt, em hiểu rằng chỉ khi 2 chị em ngoan ngoãn, không quấy khóc, biết đỡ đần mẹ, thì mẹ mới hết đau và mới nhanh khỏi bệnh. Hằng đêm, trong giấc ngủ chập chờn, Mỹ Diệu thường mơ thấy bà tiên hiện ra trong chuyện cổ tích chữa khỏi bệnh cho mẹ Cương, để 2 chị em được dắt tay nhau tới trường làng.

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam