0867.238.238

Nhộn nhịp chợ hoa xuân

04/02/2016 14:13
Càng gần về những ngày giáp Tết, chợ hoa Phủ Lý càng phong phú với nhiều chủng loại, cùng nhau khoe sắc giữa trời đông. Năm nay, do ảnh hưởng của thời tiết nên so với năm ngoái, giá các loại hoa, cây cảnh nhích hơn một chút.
t2.jpg 
Thời khắc năm mới đang đến gần, không khí Tết Nguyên đán lan tỏa khắp phố phường. Các gia đình tân trang lại nhà cửa để đón xuân về. Dù nhà rộng hay chật, hoàn cảnh khó khăn hay dư dả, hoa và cây cảnh luôn là một sự lựa chọn không thể thiếu, góp phần mang đến bầu không khí ấm cúng cho ngôi nhà ngày Tết. 

t7.jpg
 
t3.jpg

t4.jpg

Cũng như mọi năm, năm nay hoa và cây cảnh phục vụ tết khá đa dạng, giá thành cũng khác nhau, chủ yếu được nhập từ các nhà vườn ở Hưng Yên, Nam Định, Sơn La… hay được vận chuyển từ miền Nam ra. Các loại cây dao động từ vài trăm cho đến vài triệu, còn các loại cây thế, cây cao cấp như: lan, quất, mai, đào gốc, quýt, bưởi diễn có giá từ 1,5 đến 10 triệu đồng một gốc. Góp phần cho chợ hoa thêm đa dạng, rực rỡ là những loại hoa như cúc, ly, trạng nguyên... Hầu hết các loại hoa này đều trồng trong nhà lưới, che túi ny lông và thắp điện ổn định nên hoa phát triển đều, cây thẳng, hoa đẹp và giữ được hương sắc lâu hơn, có giá từ 70 – 500 nghìn một chậu.

t9.jpg

t1.jpg

Chơi hoa ngày Tết là một nhu cầu làm đẹp của dân tộc ta có truyền thống từ ngàn xưa, hơn nữa nó còn mang đậm nhiều ý nghĩa. Trên bàn thờ gia tiên cắm những bông vạn thọ, trường xanh… với sắc hoa vàng rực, đã nói lên được điều ước mong của mọi người là năm mới khoẻ mạnh và trường thọ. Chưng cây hoa đào, hoa mai, với sắc đỏ thắm của đào và những cánh mai vàng rực mang lại sự ấm cúng cho mỗi nhà, gieo vào lòng người niềm vui, hy vọng vào năm mới nhiều may mắn, tốt lành.


t5.jpg


t8.jpg


t6.jpg

Minh Phương

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam