0351 3588 588

Những bức ảnh báo chí ấn tượng nhất năm 2015

19/02/2016 14:58
Cuộc khủng hoảng nhập cư ở châu Âu, nội chiến Syria hay ô nhiễm ở Trung Quốc là một vài trong số các chủ đề nổi bật của những bức ảnh vừa đoạt Giải thưởng Ảnh Báo chí Thế giới 2015.

  Mới đây, những bức ảnh báo chí ấn tượng nhất năm 2015 đã được công bố dựa trên gần 83.000 bức ảnh dự thi của gần 6.000 phóng viên, nhiếp ảnh gia. Nội dung dự thi bao gồm các chủ đề đa dạng từ thời sự, thông tin tổng hợp, thể thao, thiên nhiên, đời sống,   

Đoạt giải nhất Giải thưởng Ảnh Báo chí Thế giới 2015 là bức ảnh đen trắng chụp lại cảnh một người đàn ông đưa một đứa trẻ qua một hàng rào thép gai ở biên giới Hungary – Serbia. Bức ảnh có tựa đề “Hy vọng một cuộc sống mới” của tác giả Warren Richardson. (Ảnh: World Press Photo)Đoạt giải nhất Giải thưởng Ảnh Báo chí Thế giới 2015 là bức ảnh đen trắng chụp lại cảnh một người đàn ông đưa một đứa trẻ qua một hàng rào thép gai ở biên giới Hungary – Serbia. Bức ảnh có tựa đề “Hy vọng một cuộc sống mới” của tác giả Warren Richardson. (Ảnh: World Press Photo)
Giải nhất mảng tin tức tổng hợp thuộc về bức ảnh ghi lại hình ảnh những người tị nạn trên con thuyền đến ngôi làng Skala trên đảo Lesbos của Hy Lạp hồi tháng 11/2015. (Ảnh: World Press Photo)Giải nhất mảng tin tức tổng hợp thuộc về bức ảnh ghi lại hình ảnh những người tị nạn trên con thuyền đến ngôi làng Skala trên đảo Lesbos của Hy Lạp hồi tháng 11/2015. (Ảnh: World Press Photo)
Đoạt giải nhì mảng tin tức tổng hợp là bức ảnh ghi lại cảnh đoàn người tị nạn lần mò trong đêm tối tìm cách vào châu Âu mà không bị phát hiện ở Lesbos, Hy Lạp hôm 6/12/2015. (Ảnh: World Press Photo)Đoạt giải nhì mảng tin tức tổng hợp là bức ảnh ghi lại cảnh đoàn người tị nạn lần mò trong đêm tối tìm cách vào châu Âu mà không bị phát hiện ở Lesbos, Hy Lạp hôm 6/12/2015. (Ảnh: World Press Photo)
Một người phụ nữ gào khóc sau khi thi thể con gái mình được đưa ra khỏi đống đổ nát sau trận động đất mạnh 7,9 độ Richter ở Gumda, Nepal ngày 8/5/2015. Đây là trận động đất mạnh nhất hơn 80 năm qua ở quốc gia này. Bức ảnh của tác giả Daniel Berehulak giành giải Ba hạng mục Tin tức tổng hợp. (Ảnh: World Press Photo)Một người phụ nữ gào khóc sau khi thi thể con gái mình được đưa ra khỏi đống đổ nát sau trận động đất mạnh 7,9 độ Richter ở Gumda, Nepal ngày 8/5/2015. Đây là trận động đất mạnh nhất hơn 80 năm qua ở quốc gia này. Bức ảnh của tác giả Daniel Berehulak giành giải Ba hạng mục Tin tức tổng hợp. (Ảnh: World Press Photo)
Một người di cư đang giữ chặt bé gái, trong khi những người khác trèo qua hàng rào biên giới để vào Thổ Nhĩ Kỳ. Bức ảnh của tác giả Bulent Kilic giành giải Ba hạng mục Tin tiêu điểm. (Ảnh: World Press Photo)Một người di cư đang giữ chặt bé gái, trong khi những người khác trèo qua hàng rào biên giới để vào Thổ Nhĩ Kỳ. Bức ảnh của tác giả Bulent Kilic giành giải Ba hạng mục Tin tiêu điểm. (Ảnh: World Press Photo)

 

 

 

 

 

Bức ảnh em bé tị nạn mặc áo mưa xếp hàng chờ để được nhận vào trại tị Presevo hôm 7/10/2015. Ảnh đoạt giải nhất ở mảng đề tài về Con người. (Ảnh: World Press Photo)Bức ảnh em bé tị nạn mặc áo mưa xếp hàng chờ để được nhận vào trại tị Presevo hôm 7/10/2015. Ảnh đoạt giải nhất ở mảng đề tài về Con người. (Ảnh: World Press Photo)

 

 

 

 

 

 

Về đề tài chiến sự, giải nhất Tin tức tổng hợp thuộc về bức ảnh của tác giả Mauricio Lima. Bức ảnh ghi lại cảnh một bác sĩ đang xoa thuốc vào vết bỏng cho 1 tay súng 16 tuổi của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại 1 bệnh viện ở ngoại ô Hasaka, Syria vào ngày 1/8/2015. (Ảnh: World Press Photo)Về đề tài chiến sự, giải nhất Tin tức tổng hợp thuộc về bức ảnh của tác giả Mauricio Lima. Bức ảnh ghi lại cảnh một bác sĩ đang xoa thuốc vào vết bỏng cho 1 tay súng 16 tuổi của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại 1 bệnh viện ở ngoại ô Hasaka, Syria vào ngày 1/8/2015. (Ảnh: World Press Photo)

Ở hạng mục Tin tiêu điểm, giải nhất mảng chiến sự thuộc về bức ảnh người đàn ông bị thương trong một cuộc không kích ở thành phố Hamouria, thành trì của lực lượng nổi dậy ở phía đông thủ đô Damascus của Syria. (Ảnh: World Press Photo)
Ở hạng mục Tin tiêu điểm, giải nhất mảng chiến sự thuộc về bức ảnh người đàn ông bị thương trong một cuộc không kích ở thành phố Hamouria, thành trì của lực lượng nổi dậy ở phía đông thủ đô Damascus của Syria. (Ảnh: World Press Photo)
Về đề tài đời sống, các bức ảnh đoạt giải có bức ảnh về vụ nổ nhà máy hóa chất ở Thiên Tân, Trung Quốc hôm 15/8/2015. (Ảnh: World Press Photo)Về đề tài đời sống, các bức ảnh đoạt giải có bức ảnh về vụ nổ nhà máy hóa chất ở Thiên Tân, Trung Quốc hôm 15/8/2015. (Ảnh: World Press Photo)
Bức ảnh đoạt giải nhất ở đề tài này là hình ảnh một người đàn ông kéo chiếc xe ba gác gần một nhà máy nhiệt điện ở Sơn Tây, Trung Quốc. Các kết quả khảo sát cho thấy, Trung Quốc chiếm tới 1/3 lượng phát thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu năm 2015.Bức ảnh đoạt giải nhất ở đề tài này là hình ảnh một người đàn ông kéo chiếc xe ba gác gần một nhà máy nhiệt điện ở Sơn Tây, Trung Quốc. Các kết quả khảo sát cho thấy, Trung Quốc chiếm tới 1/3 lượng phát thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu năm 2015.

 Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam