0867.238.238

Những Đảng viên trẻ tiêu biểu chia sẻ cảm xúc ngày 3/2

03/02/2015 08:28
4 gương mặt sinh viên đã chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình trong thời khắc đứng trong hàng ngũ của Đảng, nhân ngày trọng đại mang tính lịch sử dân tộc 3/2.
 Nguyễn Thái Hà – ĐH Sư phạm Hà Nội
 
Những Đảng viên trẻ tiêu biểu chia sẻ cảm xúc ngày 3/2
 

Không chỉ là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên (HSV) trường, cô SV lớp Chất lượng cao khoa Vật lí còn nắm giữ nhiều vị trí Đoàn – Hội cấp thành phố, Trung ương: Ủy viên BCH Trung ương HSV TP. Hà Nội, Ủy viên BCH Trung ương HSV Việt Nam.

Chính vì vậy, bên cạnh học tập, nghiên cứu khoa học, việc tổ chức các hoạt động trong chuỗi lịch trình ấy đã chiếm nhiều thời gian của Hà, tuy nhiên, sự trải nghiệm, cống hiến đã mang lại niềm vui cho cô bạn.

Hà chia sẻ: “Đó là những kỉ niệm không thể quên được trong đời sinh viên của em, đồng thời là cơ hội để bản thân rèn luyện các kĩ năng mềm, phục vụ cho nghề nghiệp sau này”.

Với những nỗ lực của mình, Hà đã nhận được nhiều lần phong tặng đáng quý: Bằng khen của Trung ương HSV Việt Nam 2013 – 2014, Bằng khen cho cán bộ hội tiêu biểu của HSV TP. Hà Nội 2012 – 2013, Học bổng Thắp sáng ước mơ 2011, SV 5 tốt, Giấy khen SV Thủ đô thời đại mới 3 năm liên tục....

Nhưng sự ghi nhận lớn nhất, Hà đã đạt được chính là được đứng vào hàng ngũ của Đảng tháng 9/2014. Với Hà, đó là niềm tự hào và vinh dự lớn lao. “Không chỉ là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng tu dưỡng đạo đức của riêng em, mà còn là sự dìu dắt, quan tâm của các thầy cô và động viên, cổ vũ rất lớn từ gia đình, bạn bè”, Hà bày tỏ.

 

Nguyễn Bùi Năm – ĐH Hải Phòng

Cho rằng đời SV là quãng thời gian đẹp nhất, sẽ thật đơn điệu và nhàm chán nếu mỗi ngày chỉ lên giảng đường và về nhà, Năm đã nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, vừa rèn luyện bản thân, vừa đóng góp cho trường lớp, cộng đồng.

 
Những Đảng viên trẻ tiêu biểu chia sẻ cảm xúc ngày 3/2
 

Chuỗi hoạt động và thành tích của Năm khiến không ít bạn trẻ kính nể: 5 học bổng, 2 khen thưởng và 3 giải thưởng cấp khoa, 4 giấy khen, 2 khen thưởng và 3 giấy chứng nhận cấp trường, 1 chứng nhận cấp Bộ, 1 giấy khen và 1 giải thưởng cấp Trung ương. Trong đó có một số khen tặng tiêu biểu: Đã có thành tích xuất sắc trong triển khai chiến dịch tình nguyện xanh 2014 của Trung ương Đoàn, giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương, tham gia “Hội thi kỹ năng hướng dẫn Du lịch của học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo Du lịch trên toàn quốc lần thứ nhất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch...
Và trải qua gần 4 năm học, vào tháng 12/2014, Năm đã “hoàn thành được mơ ước” của mình: trở thành Đảng viên trẻ, sinh hoạt tại trường ĐH – Chi bộ SV duy nhất của TP. Hải Phòng.

Năm chia sẻ: “Em có cơ hội sinh hoạt chi bộ cùng với những người anh, người chị, những đồng chí có chung lí tưởng với mình. Từ khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, em cảm thấy bản thân thêm trưởng thành, nhiệt huyết tuổi trẻ, mong muốn được cống hiến cho cuộc sống, cho đất nước ngày càng mãnh liệt hơn”.

Theo học ngành Quản trị du lịch nên Năm mong muốn sắp tới sẽ trở thành một hướng dẫn viên giỏi, vừa hoàn thành tốt công việc, vừa tích cực tham gia sinh hoạt Đảng.

 

Võ Trọng Duy – ĐH Công nghệ TP. Hồ Chí Minh

 
Những Đảng viên trẻ tiêu biểu chia sẻ cảm xúc ngày 3/2
 

Trong những năm SV, Duy luôn là nhân tố tích cực tham gia các hoạt động, đặc biệt là chiến dịch Mùa hè Xanh. Cậu cho biết, hành trình ấy đã giúp bản thân có thêm mục tiêu sống: phục vụ cộng đồng, đồng thời cảm nhận cuộc đời trọn vẹn, ý nghĩa hơn.

Chàng SV ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp đã đạt được những thành tích trong học tập, rèn luyện: 2 năm liên tiếp đạt “Học bổng tài năng” của trường, học bổng của các công ty lĩnh vực xây dựng, SV 5 tốt cấp trường, thành phố 2014...

Chính sự hết mình ấy đã nâng bước Duy đến gần hơn với Đảng. Vào tháng 8/2014, cậu đã hoàn thành ước nguyện của mình. “Khi đứng trong nhà tưởng niệm tại Ngã Ba Giồng, đọc lời thề, em thấy rất khó tả, cảm xúc trở nên dâng trào. Dường như có một cái gì đó tiếp thêm sức mạnh cho em. Em có cảm giác mình có thể làm tất cả mọi thứ”, Duy nói.

Vào Đảng, đối với Duy là bước ngoặt của cuộc đời, giúp chàng lớp trưởng hoàn thiện chính mình, sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội và đặc biệt là bản thân. Duy bày tỏ: “Học tập và làm việc trong hàng ngũ Đảng giúp em tìm ra những ưu khuyết điểm của mình và từ đó xây dựng nên hình ảnh một đảng viên ưu tú, đồng thời tạo điều kiện nhiều hơn cho em trong việc xây dựng đất nước”.

 

Phan Khắc Hoàng – HV Tài chính

 
Những Đảng viên trẻ tiêu biểu chia sẻ cảm xúc ngày 3/2
 

Trong không khí chào mừng những ngày tháng lịch sử tháng 2, Hoàng - Ủy viên BCH Hội Sinh viên trường cũng háo hức, hân hoan với niềm vui được kết nạp Đảng. Đối với Hoàng, bên cạnh đó còn là nỗi lo bởi gánh vác trách nhiệm trên vai.

Hoàng chia sẻ: “Trách nhiệm tiếp tục học tập, cống hiến để xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình, bạn bè, thầy cô. Mình tự nhận thức được sẽ phải trưởng thành hơn trong cả hành động và suy nghĩ, để có thể xứng đáng với niềm vinh dự lớn lao này”.

Những ngày đầu tiên làm quen môi trường mới, gặp phải đôi chút bỡ ngỡ, khó khăn, Hoàng luôn coi câu nói của người thầy, người anh – Ths Lưu Hữu Đức là “kim chỉ nam” cho quá trình hoạt động của mình sau này: “Tuổi trẻ có thể khẳng định mình bằng rất nhiều cách, nhưng điều quan trọng nhất để làm nên giá trị của bản thân phải là cống hiến và liên tục cống hiến”.

Đạt danh hiệu SV Giỏi, Hoàng còn được nhận học bổng khóa học “LEAD 2012” do Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tài trợ cùng nhiều giấy khen về hoạt động của Đoàn trường, Hội sinh viên trường, thành phố Hà Nội trao tặng.

Ngoài ra, điều khiến Hoàng tự hào nhất khi nhìn lại chặng đường sinh viên đã đi, chính là tạo lập kênh thông tin (fanpage) của trường, đưa thương hiệu HV Tài chính xa rộng, với các hoạt động SV ngày càng phát triển.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam