0867.238.238

Những dòng tâm sự đầy nước mắt của em bé 11 tuổi mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo

18/07/2013 21:33
“Mẹ ơi, con đau lắm. Nhưng con không dám kêu nữa, vì con sợ làm mẹ buồn. Các em cũng đau và khóc suốt ngày rồi, mẹ cũng khổ lắm rồi. Mấy lần con nhìn thấy mẹ khóc, con chỉ ước gì con và các em không bị bệnh như thế này, thì mẹ sẽ không phải khóc, thì bố sẽ không phải đi làm thuê suốt ngày…”

DUNG5d978ddc1ce632f.jpg

Chúng tôi không cầm được nước mắt khi đọc những dòng tâm sự được viết trên trang vở ôly của cháu Nguyễn Thị Hải Yến – con gái lớn của anh Nguyễn Văn Chung và chị Cao Thị Thủy. Tâm sự của 1 đứa trẻ mới 11 tuổi đầu hay cũng chính là nỗi day dứt của người mẹ trẻ. Số phận dường như quá nghiệt ngã với người phụ nữ mới ngoài 30 tuổi này khi cả 3 đứa trẻ chị dứt ruột sinh ra đều mang trong mình những căn bệnh quái ác.

DUNG3123341a1ce632f.jpg

Nếu không có sự giúp đỡ của bà con làng xóm để dựng lên căn nhà này thì không biết anh chị sẽ ôm con đi về đâu? Hai vợ chồng ngược xuôi làm thuê làm mướn nuôi đủ 5 miệng ăn đã khó, nay hết đứa lớn lại đến đứa bé mang bệnh hiểm nghèo. Gánh nặng cứ thể chồng chất, lo toan cứ thế trĩu nặng. Có lúc mỏi mệt quá mà chị Thủy đâu dám khóc, đâu dám buông xuôi. Chị không muốn làm chồng khổ thêm, cũng không muốn các con mất đi tia hy vọng. Hai đứa bé, đứa thì lên 5, đứa mới lên 4, cứ hết khóc rồi lại nằm cười, nhìn mẹ với đôi mắt ngây dại. Chúng chỉ biết khóc, biết cười và hành động trong vô thức chứ chưa 1 lần biết gọi tiếng mẹ. Nhìn con mà ruột gan chị thắt lại, chỉ trách số phận sao quá nghiệt ngã. Căn nhà 3 gian vốn đã không có vật dụng gì giá trị nay càng trở nên liêu xiêu trong dáng chiều. Cũng giống như vóc dáng nhỏ bé của chị Thủy, lúc nào cũng tất tả mà thật lắm truân chuyên.

DUNGc96c6f601ce632f.jpg

“Mẹ ơi. Lúc bố mẹ đi làm, phải ở nhà trông em, con sợ lắm. Vì mỗi lần ở nhà 1 mình, con lên cơn đau thì không biết làm sao. Lúc em khóc, con cũng không có đủ sức để dỗ, nhìn 2 đứa khóc lặng đi, con cũng chỉ biết khóc thôi. Con muốn được tiếp tục đi học, sau này làm bác sỹ, con sẽ chữa bệnh cho các em. Con muốn được khỏe mạnh, làm được thật nhiều tiền để mua áo rét cho bố mẹ, đã mấy năm rồi, con thấy bố toàn mặc áo rách đi làm”.

DUNGcb7bbe231cdcca8.jpg

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam