0867.238.238

Những giấy tờ người dân cần có khi qua các chốt ở TP Phủ Lý

22/09/2021 10:18
UBND TP Phủ Lý vừa ban hành hướng dẫn một số thủ tục lưu thông qua các chốt kiểm soát tạm thời trên địa bàn TP Phủ Lý để thuận tiện cho lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát tại các chốt cũng như các phương tiện, người dân lưu thông qua chốt.
Theo đó, ngày 21/9/2021, UBND thành phố đã ban hành Công văn số 1337/UBND VP về việc thành lập các chốt kiểm soát tạm thời phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn thành phố.
 
 

Từ 6h00’ ngày 22/9/2021, UBND Thành phố Phủ Lý đã thành lập 23 chốt kiểm soát tạm thời để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các vị trí thuộc một phần địa bàn các phường Minh Khai, Liêm Chính, Thanh Châu, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng

 
Để thuận tiện cho lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát tại các chốt cũng như các phương tiện, người dân lưu thông qua chốt, UBND thành phố hướng dẫn các loại giấy tờ cần thiết, các trường hợp lưu thông qua các chốt kiểm soát như sau:
 
1. Việc lưu thông qua khu vực kiểm soát tạm thời chỉ thực hiện tại 02 chốt: Ngã tư đường Lê Công Thanh - Đinh Tiên Hoàng và ngã tư đường Lê Công Thanh - Quy Lưu.

2. Đối với cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền, lực lượng vũ trang, MTTQ, đoàn thể, chính trị xã hội đóng trên địa bản thành phố khi đi qua các chốt kiểm soát phải có một trong các giấy tờ sau:

- Giấy đi đường do Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp kèm theo Chứng minh thư căn cước công dân hoặc một số giấy tờ có thể dùng thay chứng minh thư nhân dân như: Bằng lái xe, thể Đảng viên, hộ chiếu,...

- Thẻ cán bộ, công chức, thẻ ngành.

3. Đối với người làm việc tại các cơ quan báo chí, truyền thông, doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất (bao gồm cả các doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp): Cung cấp Giấy đi đường hoặc lịch trực, lịch làm việc, bản phân công nhiệm vụ của doanh nghiệp kèm theo Chứng minh thư căn cước công dân hoặc một số giấy tờ có thể dùng thay chứng minh thư nhân dân như: Bằng lái xe, Thẻ Đảng viên, hộ chiếu,...

4. Đối với các cá nhân có nhu cầu lưu thông qua các chốt kiểm soát.

 - Cá nhân đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu: Phải được UBND các phường, xã xác nhận (bao gồm cả các trường hợp trong khu vực kiểm soát tạm thời). Các lực lượng kiểm soát tạo điều kiện để người dân đến UBND các phường, xã xin xác nhận.

- Các cá nhân thực hiện các dịch vụ y tế bắt buộc (Cấp cứu, khám chữa bệnh, đi mua thuốc định kỳ, người chăm sóc người bệnh): Mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.

 
Hanamtv
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam