Những lợi ích bất ngờ của sữa chua dinh dưỡng cho trẻ

22/11/2015 15:03
Sự ra đời của sữa chua dinh dưỡng chuyên biệt cho trẻ hứa hẹn một đột phá mới, thay đổi quan điểm của các bậc phụ huynh về bổ sung dinh dưỡng cho con.
 Vốn được biết đến như một thực phẩm lành tính có thể sử dụng chung cho cả người lớn và trẻ nhỏ, sữa chua vẫn đang được hàng triệu bà mẹ sử dụng với mong muốn hệ tiêu hóa của con khỏe mạnh hơn.

Theo Bác sỹ chuyên khoa I nội nhi Phan Thị Hòa Nhã, trẻ nhỏ vốn có hệ tiêu hóa và nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể hoàn toàn khác với người lớn. Chính vì vậy chế độ dinh dưỡng cho trẻ cũng cần có những ưu tiên riêng, phù hợp với nhu cầu phát triển cơ thể và trí tuệ của trẻ. Trong tất cả các bữa ăn hằng ngày của trẻ cần chú trọng sự cân đối của 4 nhóm thực phẩm, đầy đủ vitamin và khoáng chất. Tất cả những đặc điểm này đều được hội tụ đầy đủ trong sữa chua dinh dưỡng chuyên biệt.

Là món ăn cân bằng dinh dưỡng

Được sản xuất theo tiêu chuẩn đặc biệt, phù hợp với đối tượng sử dụng là trẻ nhỏ trong độ tuổi phát triển, sữa chua dinh dưỡng thường có tỷ lệ chất bột, đạm, béo cân bằng theo đúng yêu cầu cung cấp năng lượng của một bữa ăn cân đối ( bột 60%, đạm 20%, béo 20%).

Men giống có lợi cho trẻ
Men giống có lợi cho trẻ

Tăng cường thêm hiệu quả củng cố hệ tiêu hóa, sữa chua dinh dưỡng cho trẻ được bổ sung các men giống đặc biệt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm trùng, đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh sự kháng lại những sinh vật ngoại sinh gây bệnh.

Men giống cũng tác động lên mô biểu bì ruột, củng cố liên kết chặt chẽ giữa các tế bào biểu mô ruột, đẩy mạnh sự tạo ra phân tử phòng vệ như chất nhầy, tạo đáp ứng miễn dịch để giảm dị ứng, cải thiện hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón.

Men giống được đưa vào đường ruột với số lượng phù hợp sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho người sử dụng.

Một trong những cách bổ sung dinh dưỡng tối ưu nhất

Theo lời khuyên của Bác sỹ Hòa Nhã, cách tối ưu nhất để bổ sung các vitamin và chất dinh dưỡng cho trẻ là thông qua chế độ ăn uống từ thực phẩm tự nhiên. Sữa chua dinh dưỡng sẽ cho mẹ thêm một sự lựa chọn hoàn hảo cho chế độ ăn hằng ngày của con.

Các chất dinh dưỡng thiết yếu được bổ sung trong sữa chua sẽ được hệ tiêu hóa hấp thụ với lượng vừa đủ cho nhu cầu hằng ngày của trẻ. Sử dụng các sản phẩm này, mẹ sẽ tránh được việc bổ sung các vi chất cho trẻ quá liều hoặc thiếu dinh dưỡng do thói quen kén ăn của trẻ.

Nguồn bổ sung năng lượng tuyệt vời cho con
Nguồn bổ sung năng lượng tuyệt vời cho con

Thời điểm tốt nhất để trẻ ăn sữa chua là sau bữa ăn sáng, đây là thời điểm để các lợi khuẩn trong sữa chua tồn tại và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt cả ngày. Các chất dinh dưỡng vì thế cũng được hấp thụ từ từ vào cơ thể, giúp con cảm thấy khỏe khoắn và năng động trong cả ngày.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam