0867.238.238

Những mảnh đời khốn khó

16/04/2014 21:14
Tiếng khóc xé lòng của đứa bé mới tròn 1 tuổi xé tan bầu không khí tĩnh mịch đến ảm đạm tại gia đình ông Đỗ Kim Đồng và bà Nguyễn Thị Mong, trú tại thôn Hoàng Thượng – xã Hoàng Đông – huyện Duy Tiên.
 Xây dựng gia đình cho con trai cách đây 3 năm, ông Đồng bà Mong cũng mãn nguyện trước hạnh phúc của con, nhất là khi 2 đứa cháu nội kháu khỉnh lần lượt ra đời. Nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, người con dâu hiền lành ngoan ngoãn bỗng chốc mắc phải căn bệnh quái ác: lao màng não. Bao nhiêu tiền của ông bà dồn cả vào để lo chữa bệnh cho con. Tiền nhà không có, ông bà đi vay giật hàng xóm, nhưng đến bây giờ thì cũng không ai dám cho nhà bà vay nữa rồi. Bà Mong cũng bươn bả, cùng con nhặt nhạnh kiếm từng đòng bạc lẻ, nhưng kiếm bao nhiêu cho đủ với 6 miệng ăn, chồng thì đau yếu, con dâu thì bạo bệnh, 2 đứa cháu nhỏ nheo nhóc. Chăm chồng, chăm con rồi lại chăm cháu, bao lo toan đè nặng lên người phụ nữ gầy gò, khắc khổ. Ngoài 3 sào ruộng cấy mỗi năm 2 vụ và căn nhà đã quá mức xập xệ, tồi tàn, nhà bà Mong không còn gi đáng giá hơn. Trước tới nay người ta vẫn cứ nặng nề bởi mấy tiếng: mẹ chồng, nàng dâu. Nhưng trực tiếp chứng kiến và cảm nhận mới thấy, bà Mong, ông Đồng chăm chút con dâu tận tình còn hơn con đẻ. Người ta nói, chị Thủy tốt số nên được làm dâu con gia đình bà Mong. 6 tháng nằm liệt khiến cơ thể teo tóp lại chỉ còn da bọc xương, chị cũng không còn nhận thức được mọi thứ xung quanh, nhưng mỗi khi nghe tiếng con khóc, mỗi khi mẹ chồng tận tụy chăm bón cho từng thìa cháo, khóe mặt chị lại chảy 2 hàng lệ dài.

nryt1.jpg
 
Anh Nguyễn Đức Anh – chồng chị Thủy giờ là lao động chính trong gia đình. Công việc của anh là đi bốc vác thuê trong Khu CN Đồng Văn. Những lo toan, khắc khổ đã khiến anh già hơn so với cái tuổi 25. Trước đây, gia cảnh nhà anh Thủy cũng thuộc diện hộ nghèo, từ khi vợ anh sinh xong đứa con thứ 2, anh định xin việc làm cho vợ để kiếm thêm thu nhập, nhưng đứa con mới được 6 tháng thì vợ anh lâm bệnh. Bao nhiêu toan lo, nhọc nhằn anh gánh vác cả nhưng tương lai sao vẫn mờ mịt quá. Thương vợ, thương con, thương bố mẹ đã già mà vẫn nặng gánh, anh chỉ biết nai lưng làm thuê, nhưng kiếm được 1 đồng thì phải chi tới 10 đồng. Nào tiền ăn cho cả gia đình, nào thuốc men, tiền viện phí, chữa bệnh cho vợ…, ấy là chưa kể đến người cha già cũng đang mang hàng tá bệnh trong người, rồi 2 đứa con nhỏ đang trong tuổi sài đẹn, nay ốm mai đau. Căn bệnh của chị Thủy, muốn chữa được phải có thật nhiều tiền, nhưng giờ đây tiền ăn còn không đủ, biết lấy tiền đâu để tiếp tục điều trị?

Mọi đóng góp xin gửi về 3 đơn vị: TTQC – DV Đài PT-TH Hà Nam; Hội Tấm lòng Vàng Hà Nam số 888 - Đường Bùi Văn  Dị - TP Phủ Lý – tỉnh Hà Nam hoặc gửi về Tỉnh đoàn Hà Nam, đường Trần Nhật Duật, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.

ĐT: 091.401.3883 - 0913.689.987-  0988.346.096.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam