0867.238.238

Những nữ quân nhân trong LLVT tỉnh

11/01/2016 23:15
Phát huy truyền thống, phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam; trong những năm qua cùng với phụ nữ cả nước, các thế hệ phụ nữ chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Hà Nam đã vượt khó, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và có nhiều cống hiến tích cực thông qua các phong trào thi đua do Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phát động.
DSC_0557.jpg

Chỉ chiếm 0,01%
 so với chiến sĩ nam, nhưng các chiến sĩ nữ trong LLVT tỉnh luôn khẳng định vai trò của mình trong mọi hoạt động. Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Hà, là nhân viên chuyên môn kỹ thuật phụ trách tổng đài của Bộ CHQS tỉnh, công việc của chị là bảo dưỡng, bảo quản và sửa chữa những máy điện thoại hư hỏng đặc biệt là theo dõi tình trạng của tổng đài để kịp thời khắc phục sự cố, luôn luôn đảm bảo thông tin thông suốt phục vụ cho nhiệm vụ của đơn vị. Công việc không phải đi lại nhiều nhưng đây là nhiệm vụ đòi hỏi phải có chuyên môn cao, công việc này nếu là nam giới thì bình thường nhưng đối với chị em phụ nữ thì gặp không ít khó khăn. Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ: “Là phụ nữ, bên cạnh công tác chuyên môn, bản thân tôi còn phải lo chăm sóc cho gia đình. Chồng cũng là cán bộ chiến sỹ, nên thời gian của anh ấy cũng khá bó hẹp. Nhiều khi con ốm, tôi vẫn phải nhờ người khác chăm sóc để đi làm...Mình là chiến sỹ, công tác trong quân đội, nhiệm vụ tác chiến luôn sẵn sàng, nên đôi khi phải gác lại những việc cá nhân để luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.”

DSC_0569.jpg

DSC_0576.jpg

DSC_0572.jpg
Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ công tác, các chị cũng rất tích cực chăm sóc cho vườn rau nhỏ của đội mình

Trong mỗi gia đình, hay cơ quan đơn vị thì công tác hậu cần luôn là nhiệm vụ quan trọng, đây là nhiệm vụ đảm bảo sức khỏe cho đời sống của các cán bộ chiến sỹ. Hàng ngày, phải nấu hàng trăm suất ăn cho đơn vị, hơn nữa lại trong môi trường quân đội, đòi hỏi giờ giấc phải chính xác nhưng các chị em phụ nữ trong nhà bếp của bộ CHQS luôn nỗ lực vượt khó, chủ động, sáng tạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.  Nhận thức được sự vất vả đó, nên các đồng chí lãnh đạo, đồng nghiệp nam trong cơ quan đơn vị cũng luôn đánh giá cao và thường xuyên giúp đỡ chị em khi cần thiết. Đồng chí Trần Văn Trưởng- Nhân viên quản lý bếp ăn của Bộ CHQS tỉnh Hà Nam cho biết: “Chúng tôi luôn xác định phụ nữ khi công tác trong môi trường quân đội có áp lực rất lớn, nên luôn tạo điều kiện về thời gian cho chị em, đảm bảo họ vừa có thể chăm sóc gia đình, vừa hoàn thành nhiệm vụ. Tất nhiên là châm trước trong điều kiện chúng tôi có thể(cười)...”

Hằng năm, Ban chấp hành Hội Phụ nữ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu, tuyên truyền những kiến thức, kỹ năng và phát động các phong trào thi đua như: “Phụ nữ LLVT tỉnh phát huy truyền thống đảm đang, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” và cuộc vận động: “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”, mới đây Hội còn tổ chức Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” cho các chị em phụ nữ nhân dịp 20/10. Để hoạt động phong trào của phụ nữ ngày càng có chiều sâu, bên cạnh đẩy mạnh các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống và nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ về nhiệm vụ của Quân đội. Thượng úy chuyên nghiệp Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Hà Nam cho biết: “Hội Phụ nữ bộ CHQS tỉnh luôn xác định các phong trào thi đua, các cuộc thi, hội thi sẽ là nơi cho các chị, em trong toàn đơn vị có cơ hội giao lưu, xây dựng tình đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị. Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ bộ CHQS tỉnh sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, góp phần cổ vũ, động viên chị em phụ nữ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.”

Thành tích của các nữ quân nhân trong LLVT tỉnh Hà Nam thật đáng trân trọng. Dù ở cương vị hay điều kiện, môi trường công tác như thế nào, các chị em đều không nản chí, sờn lòng, luôn phát huy sức mạnh đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Giữa cuộc sống bộn bề, dẫu vất vả, khó khăn phía trước vẫn còn nhiều, thế nhưng những bóng hồng trong lực lượng vũ trang tỉnh vẫn luôn dành trọn tình yêu với màu xanh áo lính, với ý chí, nghị lực và sự hy sinh, cống hiến, các đồng chí luôn giữ vững niềm tin, tiếp tục phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, tích cực thi đua sáng tạo, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; luôn kề vai sát cánh cùng cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng được giao.

                                                                 Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam